10 khu dân cư thú vị nhất của thế giới giữa đại dịch COVID-19

Mới đây tạp chí Time Out đã công bố danh sách 40 khu dân cư "cool" (thú vị) nhất trên thế giới. Đáng chú ý, danh sách cũng có tên một đại diện của Việt Nam.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 08/10/2020 15:34

Trong một năm đầy biến động như 2020, các biên tập viên của Time Out đã tập trung vào những tiêu chí như sự thân thiện và đoàn kết giữa doanh nghiệp và cộng đồng nhằm hỗ trợ nhau vượt qua những khó khăn kinh tế - xã hội từ tác động của đại dịch COVID-19.

Đáng chú ý, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh của Việt Nam giữ vị trí 32 trong danh sách.

Hãy cùng nhìn lại 10 khu vực dân cư đáng sống nhất trong năm 2020

10 khu dân cư thú vị nhất của thế giới giữa đại dịch COVID-19-1

10. Marrickville, Sydney: Sự đa dạng là chìa khóa cho thành công của khu Marrickville. Time Out cho hay, đây có thể là khu ẩm thực hấp dẫn nhất của Sydney nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ các nhà hàng Việt Nam tầm cỡ thế giới cho tới cửa hàng chuyên bán pizza dành cho người ăn chay.

10 khu dân cư thú vị nhất của thế giới giữa đại dịch COVID-19-2

9. Haut-Marais, Paris: "Đối với người Paris, đây được coi là khu vực đã sáng chế ra cocktail", Time Out viết.

10 khu dân cư thú vị nhất của thế giới giữa đại dịch COVID-19-3

8. Dennistoun, Glasgow: Nằm ở phía Đông thành phố, trong quá khứ đây từng là nơi ở ưa thích của giới sinh viên và tầng lớp người lao động; tuy nhiên, theo Time Out "sự phát triển đang diễn ra chậm rãi trong những năm gần đây" với "người địa phương có mọi xuất thân gặp gỡ và cùng trưởng thành".

10 khu dân cư thú vị nhất của thế giới giữa đại dịch COVID-19-4

7. Shaanxi Bei Lu/Kangding Lu, Thượng Hải: Từng nằm trong khu Tô giới Thượng Hải cho tới tận năm 1941, khu vực lịch sử này "đã nhanh chóng chuyển đổi thành một điểm đến sôi động của các quán cà phê, bar và nhà hàng". Tuy nhiên, Time Out nhận xét, "bạn vẫn có thể tìm thấy những ngôi nhà cổ và các quán mỳ cũ kỹ".

10 khu dân cư thú vị nhất của thế giới giữa đại dịch COVID-19-5

6. Wedding, Berlin: Mặc dù có tên là "Đám cưới" nhưng bạn không cần phải là cô dâu, chú rể mới được sinh sống tại đây. Nằm ở phía tây bắc thành phố nổi tiếng với lối sống tiệc tùng 24 giờ, Wedding lại có sự yên tĩnh lạ thường giúp bạn có giấc ngủ sâu sau thời gian "lang thang" ở các quán bia.

10 khu dân cư thú vị nhất của thế giới giữa đại dịch COVID-19-6

5. Yarraville, Melbourne: Mặc dù phải đối mặt với các quy định giãn cách xã hội, Time Out nhận xét, "tinh thần cộng đồng tại TP Melbourne chưa bao giờ mạnh mẽ như vậy, trong đó khu vực Yarraville là một minh chứng rõ ràng nhất".

10 khu dân cư thú vị nhất của thế giới giữa đại dịch COVID-19-7

4. Bedford-Stuyvesant, New York: Theo Time Out, khu dân cư tại Brooklyn này đã trở thành "vườn ươm tương lai tuyệt vời nhất của New York".

10 khu dân cư thú vị nhất của thế giới giữa đại dịch COVID-19-8

3. Sham Shui Po, Hong Kong: Khu vực sinh sống vốn dành cho dân lao động này giờ đây đang thu hút ngày càng nhiều các tâm hồn sáng tạo, từ nghệ sỹ đường phố cho tới chuyên gia pha chế. Nó cũng được ca ngợi là "thủ phủ văn hóa mới của Hong Kong".

10 khu dân cư thú vị nhất của thế giới giữa đại dịch COVID-19-9

2. Khu Trung tâm, Los Angeles: "2020 trở thành năm đau thương nhất trong lịch sử gần đây của Los Angeles", Time Out viết. "Và trong một thành phố không có bất kỳ địa điểm tập trung đông đúc nào, Downtown trở thành nơi cứu rỗi tâm hồn".

10 khu dân cư thú vị nhất của thế giới giữa đại dịch COVID-19-10

1. Esquerra de l'Eixample, Barcelona: "Trong thời gian Barcelona bị phong tỏa nghiêm ngặt, các mảnh sân nhỏ giữa các tòa chung cư tại Esquerra đã trở thành tâm điểm cho nguồn năng lượng của toàn thành phố", Time Out nhận xét. "Người dân sẽ mặc trang phục đẹp và tổ chức các bữa tiệc nhảy múa quy mô lớn... từ ban công nhìn xuống sân của nhà mình".

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm