100% trọng tài, trợ lý trọng tài vượt qua thử thách kiểm tra thể lực đợt 2

Sáng 21/9, toàn bộ các trọng tài, trợ lý trọng tài tham dự chương trình tập huấn rút kinh nghiệm giữa mùa giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc giá 2020 đợt thứ hai đã trải qua bài kiểm tra thể lực.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 21/09/2020 14:57

Đợt kiểm tra này có tổng cộng 67 người gồm 28 trọng tài (1 trọng tài FIFA) và 39 trợ lý trọng tài (4 trợ lý trọng tài FIFA) tham dự. Kết quả, 100% trọng tài, trợ lý trọng tài đều vượt qua các bài kiểm tra theo tiêu chuẩn FIFA.

Trong bối cảnh các giải đấu đang dần trở lại, đây được xem là một thành tích đáng ghi nhận trong chương trình tập huấn rút kinh nghiệm giữa mùa của các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

100% trọng tài, trợ lý trọng tài vượt qua thử thách kiểm tra thể lực đợt 2-1
100% trọng tài, trợ lý trọng tài vượt qua thử thách kiểm tra thể lực đợt 2 (Ảnh: VFF)

Trước đó, tại đợt 1 của chương trình tập huấn cũng chỉ có 2 trợ lý trọng tài là không đạt yêu cầu. Cụ thể, 2 trợ lý trọng tài trong tổng số 40 trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia kiểm tra thể lực đợt này đã không hoàn thành được các khối lượng như yêu cầu. Đó là trợ lý Phan Huy Hoàng (Hà Nội) và Nguyễn Chí Trường (Cà Mau).

Chiều nay, các trọng tài và trợ lý trọng tài tiếp tục tham dự các buổi thảo luận, rút kinh nghiệm công tác giám sát, trọng tài giai đoạn lượt đi và củng cố kiến thức về Luật thi đấu 2020/2021.

Trong 4 ngày tập huấn, các trọng tài sẽ được rút kinh nghiệm công tác điều hành trận đấu thông qua các tình huống giả định ngoài sân cỏ và thực hiện 4 bài kiểm tra lý thuyết theo hình thức online, trao đổi các vấn đề tâm lý thường gặp của trọng tài cùng với các chuyên đề về các tình huống phạm lỗi được đánh giá gây khó khăn cho các quyết định của trọng tài được đưa ra thảo luận và phân tích.

Các giải đấu V-League 1 và V-League 2 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25 và 26/9 tới.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm