48 cầu thủ U22 Việt Nam cùng đội ngũ Ban huấn luyện âm tính với Covid-19

Kết quả kiểm tra chính thức cho biết toàn bộ các cầu thủ và tập thể Ban huấn luyện U22 Việt Nam âm tính với Covid-19.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 18/08/2020 17:44

Kế hoạch chuẩn bị lực lượng hướng tới SEA Games 31 đang từng bước được triển khai. Từ ngày 16/8, đã diễn ra đợt tập trung thứ 2 của các cầu thủ ĐT U22 Việt Nam, hội quân 48 cầu thủ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên trong lần tập trung này các thành viên đội tuyển đều thực hiện nghiêm ngặt các bước kiểm tra y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

48 cầu thủ U22 Việt Nam cùng đội ngũ Ban huấn luyện âm tính với Covid-19-1

48 cầu thủ U22 Việt Nam cùng đội ngũ ban huấn luyện âm tính với Covid-19 (Ảnh: VFF)

Ngay ngày đầu tập trung, các chuyên gia y tế của Bệnh viện nhiệt đới Trung ương đã tới lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho toàn bộ các thành viên của đội theo đề nghị của Tổng cục TDTT và LĐBĐVN, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y tế.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào sáng nay (18/8), huấn luyện viên Park Hang- seo đã thông báo kết quả của đợt kiểm tra y tế này: "Vào ngày 16/8, toàn đội đã làm xét nghiệm SARS-CoV-2. Cơ quan y tế sau đó thông báo tất cả đều có kết quả âm tính nên chúng tôi đủ khả năng sức khỏe để tham gia luyện tập."

Hệ thống sân bãi tập luyện cùng các khu vực chức năng như phòng tập gym, bể bơi, phòng xông hơi,…đều sẵn sàng phục vụ quá trình tập luyện và phục hồi của thầy trò huấn luyện viên Park Hang- seo.

Công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu nhà ở, các phòng chức năng, bếp ăn, các không gian sinh hoạt chung,…được Ban lãnh đạo Trung tâm nhanh chóng triển khai theo đúng các hướng dẫn, qui định của Bộ Y tế.

Theo kế hoạch, trong lần triệu tập này, ĐT U22 Việt Nam sẽ chia làm 2 nhóm để tập luyện. Mỗi nhóm sẽ có một BHL riêng để đảm bảo công tác chuyên môn. Nhóm 1 do Trợ lý Lee Young Jin, Lưu Danh Minh, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh và 2 bác sĩ Choi Ju Young, Tuấn Nguyên Giáp phụ trách. Nhóm 2 do HLV Park Hang-seo, Trợ lý Kim Han Yoon, Chu Ngọc Cảnh, HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh và 2 bác sỹ Trần Anh Tuấn, Trần Huy Thọ phụ trách. Trợ lý ngôn ngữ nhóm 1 là Lê Huy Khoa, nhóm 2 là Vũ Anh Thắng. Sau khoảng 4-5 ngày tập luyện, BHL sẽ được luân chuyển giữa 2 nhóm để đảm bảo tất cả các thành viên trong BHL đều có thể quan sát, nắm bắt và đánh giá được khả năng của tất cả các cầu thủ.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng nhân sự của U22 Việt Nam trong đợt tập trung này chỉ còn 47 cầu thủ sau khi hậu vệ Lê Thành Lâm (SLNA) không thể tham gia tập luyện do bị dính chấn thương cổ chân trước khi lên tập trung. Cầu thủ này đã chia tay U22 Việt Nam để trở về CLB tiếp tục điều trị hồi phục sau khi được bác sỹ đội tuyển kiểm tra, đánh giá.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm