8 cầu thủ trẻ ở châu Phi thiệt mạng sau một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng

Tài xế xe buýt chạy ẩu khiến 8 cầu thủ trẻ của bóng đá Ghana tử vong dưới dòng sông Offinso.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 21/09/2020 09:53

Ngày 20/9, Liên đoàn bóng đá Ghana thông báo xe buýt chở đội bóng lao xuống dòng sông Offinso khiến 8 cầu thủ trẻ tuổi từ 12 đến 16 tử nạn. Theo báo chí Ghana, chiếc xe gặp nạn đang chở các cầu thủ của Học viện bóng đá Tầm nhìn châu Phi đi tham dự Giải đấu bóng đá trẻ của Ghana.

8 cầu thủ trẻ ở châu Phi thiệt mạng sau một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng-1

8 cầu thủ trẻ ở châu Phi thiệt mạng sau một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng-2

 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế xe buýt chạy quá tốc độ khiến cho người này mất lái và lao xe xuống dòng sông Offinso ở gần thành phố Kumasi. Hậu quả là 6 cầu thủ trẻ tử nạn tại chỗ, 2 người khác qua đời ở bệnh viện và 28 người còn lại thì bị thương được điều trị tại Bệnh viện St. Patrick, trong đó vẫn còn 4 cầu thủ đang trong tình trạng nguy kịch.

8 cầu thủ trẻ ở châu Phi thiệt mạng sau một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng-3

Trên trang chủ của Liên đoàn Bóng đá Ghana ra thông báo chia buồn đến các gia đình có người thân gặp nạn: "GFA xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của 8 cầu thủ trẻ đã chẳng may qua đời, sau khi chiếc xe mà họ đang di chuyển bị chìm".

Chỉ huy trưởng Phòng giao thông Ghana, Edmund Nyamekye cho biết: "Có 36 hành khách trên chiếc xe. Cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy các hành khách là thành viên đội bóng đá trở về sau khi được đăng ký tham gia một giải đấu. Khi đến điểm sông Offinso do chạy quá tốc độ, tài xế mất lái, rẽ sang đường và lao xuống sông".

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm