Á hậu Thụy Vân: "Tôi chuyển đổi công việc nhưng vẫn ở VTV"

Trước tin đồn Á hậu Việt Nam 2008 nghỉ việc ở VTV, BTV Thụy Vân đã chính thức lên tiếng.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 14/10/2020 22:57

Hoa hậu không phải là một nghề

+ Sau 3 năm làm người dẫn chương trình tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, năm nay chị đã được Ban tổ chức mời ngồi ở vị trí "ghế nóng", theo chị vì sao Ban tổ chức lại lựa chọn chị cho việc "cầm cân, nảy mực"?

- Tôi đã có 3 năm dẫn chương trình cho Hoa hậu Việt Nam, năm nay rất bất ngờ và vinh dự khi nhận được lời mời làm giám khảo. Trước đây, tôi cũng có kinh nghiệm làm giám khảo cho các cuộc thi nhan sắc như Người đẹp Hạ Long, Người đẹp Hoa Lư - Ninh Bình..., tuy nhiên đó đều là các cuộc thi ở cấp tỉnh. Ở vị trí cầm cân nảy mực cho một cuộc thi lớn như Hoa hậu Việt Nam, đây là lần đầu tiên.

Á hậu Thụy Vân: Tôi chuyển đổi công việc nhưng vẫn ở VTV-1

Á hậu Thụy Vân

Tôi cũng là người ý thức giữ gìn hình ảnh và có thể coi là một trong những đại diện đã trưởng thành sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Chắc chắn điều này sẽ góp phần truyền cảm hứng rất nhiều cho các em thí sinh khi bước vào cuộc thi.

Bên cạnh đó, tôi cho rằng mình có thể thay đổi quan niệm của nhiều bậc phụ huynh rằng đi thi sắc đẹp sẽ có rất nhiều cám dỗ, hay các cô gái đẹp thường "chân dài não ngắn"... Tất nhiên tôi không phải người quá giỏi giang hay tài năng xuất chúng nhưng trong những năm qua, tôi đã nỗ lực rất nhiều để có thể đạt được thành công như hiện tại, cũng như đáp ứng sự kỳ vọng phần nào của công chúng.

7 giám khảo của cuộc thi năm nay, mỗi người làm việc ở một ngành nghề khác nhau. Riêng tôi là người đẹp làm báo. Vì vậy, tôi sẽ đứng ở góc nhìn báo chí hơn, có những quan niệm, nhân sinh quan khác biệt hơn, nhờ đó cũng có thể sẽ tạo được một góc nhìn mới với các thí sinh. Tôi nghĩ đó cũng là một trong những điều BTC gửi gắm ở nhân tố mới như mình.

+ Chị phản ứng thế nào nếu gặp những trường hợp thí sinh muốn mua giải, người quen nhờ vả?

- BTC đã quán triệt với các thí sinh ngay từ đầu, đó là không được phép có bất cứ sự can thiệp nào, tránh việc cuộc thi không còn minh bạch, khách quan. Bản thân các giám khảo cũng sẽ "làm ngơ" trước những cuộc gọi, tin nhắn nhờ vả. Trước vòng sơ khảo, tôi cũng có nhận được một vài tin nhắn gửi gắm từ người quen. Tôi có đọc nhưng chọn cách không trả lời. Theo tôi, đây là cách để mọi người và cả chính tôi, tôn trọng vai trò của mình.

Á hậu Thụy Vân: Tôi chuyển đổi công việc nhưng vẫn ở VTV-2

Á hậu Thụy Vân: Tôi chuyển đổi công việc nhưng vẫn ở VTV-3

 

+ Nếu có ý kiến về việc hoa hậu mới đăng quang, chị "sợ" nhất điều gì?

- Mỗi người có một nhận định về sắc đẹp khác nhau, còn việc chọn người đăng quang, là trách nhiệm của BGK. Để chọn được hoa hậu, toàn bộ BGK đã làm việc rất kỹ lưỡng. Tôi có đến mấy cuốn sổ tay ghi chép cẩn thận về từng thí sinh, đồng thời bảo quản nghiêm ngặt để tránh rò rỉ thông tin. Theo tôi thấy, ngôi vị Hoa hậu Việt Nam thường nhận được phần đông ý kiến ủng hộ, tất nhiên cũng không thể tránh khỏi những khán giả lăn tăn.

Cô gái bước lên ngôi vị cao nhất, là người đã trải qua tất cả các phần thi với số điểm trung bình tốt nhất. Năm nay có những bạn chỉ cao 1,63 - 1,64 m nhưng gương mặt rất đẹp, trình độ học vấn tốt thì vẫn được trao cơ hội. Ngay cả Hoa hậu Mỹ cũng chỉ cao 1,65 m thôi. Thế nên chiều cao chỉ là một yếu tố. Chúng tôi cũng không thể chọn những bạn mặt đẹp nhưng chân quá cong, không có điểm chạm, hình thể không cân đối như vòng một nhỏ, vòng ba quá lớn được.

Các bạn hoa hậu khi đăng quang, thường còn rất trẻ, chỉ mới 18, đôi mươi thôi, thế nên cách ứng xử của các bạn sẽ còn nhiều bối rối. Tuy nhiên tôi tin, sau cuộc thi các bạn đều trưởng thành hơn nhiều. Như Mỹ Linh, Tiểu Vy khi thi quốc tế cũng đạt thành tích khá tốt. Ngay cả như Thụy Vân, cũng từng bị nói nhạt nhẽo, nhưng rồi vẫn thành công với nghề MC đấy thôi.

Suy cho cùng, hoa hậu không phải là một nghề. Các bạn khi có danh hiệu, cuộc đời sang trang mới, tuy nhiên vẫn phải thực tế để tìm con đường đi cho chính mình. Vì vây, tôi nghĩ quan trọng nhất là các bạn sẽ đóng góp được gì cho xã hội từ danh hiệu của mình.

Chồng không khó chịu về sự nổi tiếng của vợ

+ Thời gian qua, việc chị không lên sóng khiến tin đồn xuất hiện cho rằng Thụy Vân đã nghỉ ở VTV, thực hư thông tin này thế nào?

- Tôi vẫn sẽ làm ở Đài truyền hình Việt Nam nhưng có thể thay đổi ban. Trong mắt nhiều đồng nghiệp tôi là MC "đa zi năng" bởi có thể dẫn từ văn hóa đến kinh tế, thậm chí là xã hội…VTV luôn khuyến khích các MC, BTV làm được nhiều công việc như phóng viên, người tổ chức sản xuất… Trong thời điểm này tôi cũng có cảm hứng đối với những chương trình liên quan đến văn hóa, xã hội hay vấn đề giáo dục, y tế.

+ Còn tin đồn chị ly hôn chồng thì sao?

- Tôi cũng không hiểu tại sao có những tin đồn bởi từ trước đến nay vốn kín tiếng chuyện gia đình. Nhưng vẫn có thông tin lan truyền thậm chí mẹ chồng còn đưa bạn đến nhà cho các bác bạn của bà xác nhận chúng tôi vẫn ở với nhau mới tin.

+ Chị và ông xã đều bận rộn thì việc chăm sóc con thế nào?

- Chồng tôi không khó chịu với sự nổi tiếng của vợ thay vào đó là sự cảm thông chia sẻ. Ví dụ tôi đi đâu về muộn anh chủ động trong việc đưa đón con mặc dù đi làm về rất mệt. Có những lần tôi đi làm vài ngày việc dạy dỗ con học hành rồi đón con anh tự lo được. Tony, con tôi, sợ ba hơn và cũng được ba sát sao, đưa đi đá bóng, đi học mỗi tuần... Hai ba con kết nối với nhau rất nhiều.

+ Cảm ơn Á hậu Thụy Vân về những chia sẻ!

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm