AFC thông qua quyết định hủy AFC Cup 2020, tiếp tục tổ chức AFC Champions League 2020

Chiều 10/9, Ban Thường vụ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc họp trực tuyến nhằm thông qua các quyết định đối với kế hoạch tổ chức các giải đấu cấp ĐTQG và cấp CLB của bóng đá châu Á trong giai đoạn còn lại của năm 2020.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 11/09/2020 10:36

Qua xem xét, đánh giá tình hình về ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với hoạt động bóng đá tại các quốc gia châu Á trong giai đoạn hiện nay, Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho rằng, có nhiều tín hiệu tích cực cũng đã mở ra khi hoạt động bóng đá ở nhiều quốc gia đã quay trở lại. Ví dụ như giải quốc nội của Hàn Quốc, Australia, Nhật Bản, hay như Việt Nam, Myanmar, Malaysia, Thái Lan.
 

AFC thông qua quyết định hủy AFC Cup 2020, tiếp tục tổ chức AFC Champions League 2020-1

AFC thông qua quyết định hủy AFC Cup 2020, tiếp tục tổ chức AFC Champions League 2020 (Ảnh VFF)

Qua phân tích và đánh giá tình hình, Ban Thường vụ AFC đã đi đến thống nhất: một mặt tạo điều kiện cho hoạt động các giải nội địa tại các quốc gia được diễn ra thuận lợi, mặt khác dựng phương án tối ưu nhất đối với kế hoạch tổ chức các giải đấu quan trọng của châu Á.

Ban Thường vụ AFC sau khi cân nhắc kĩ lượng đã đi đến quyết định không tiếp tục tổ chức 2 giải đấu cấp CLB là AFC Cup 2020 và Giải vô địch Futsal các CLB châu Á 2020. Các giải đấu quan trọng khác sẽ được đẩy lùi sang năm 2021 bao gồm: Các trận đấu còn lại tại Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, VCK U16, U19 châu Á 2020. VCK futsal châu Á 2020 sẽ tạm hoãn đến tháng 12/2020.

Riêng với AFC Champions League 2020 sẽ tiếp tục hoạch định và tìm giải pháp để đảm bảo hoàn thiện kế hoạch tổ chức trong năm nay đối với giải đấu danh giá nhất cấp CLB của bóng đá châu Á này. Dự kiến, phương thức thi đấu mới áp dụng cho AFC Champions League 2020 sẽ là thi đấu tập trung tại một địa điểm.

Theo Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn, bắt đầu từ ngày 14/9 tới, các trận đấu kế tiếp thuộc khu vực Tây Á sẽ diễn ra tại Doha, Qatar. Đối với khu vực Đông Á, các trận đấu dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. AFC sẽ tiếp tục nghiên cứu, cập nhật thông tin để xác định lịch thi đấu cụ thể, qua đó tiến đến bước cuối cùng hoàn tất công tác tổ chức giải đấu này.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm