'Kỳ phùng địch thủ' của thầy Park được xin miễn cách ly 14 ngày khi nhập cảnh Thái Lan

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã làm thủ tục đặc biệt dành cho ông Akira Nishino, HLV trưởng ĐTQG và U23 Thái Lan.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 03/08/2020 09:52

HLV Akira Nishino hiện đang ở Nhật Bản. Ông dự kiến có mặt tại Thái Lan vào giữa tháng 8. Trước đó, ông rời Thái Lan vào tháng 3 khi dịch Covid-19 bùng phát làm gián đoạn các hoạt động bóng đá.

FAT đang làm việc với Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế Thái Lan với mong muốn HLV Akira Nishino được miễn cách ly 14 ngày để có thể ngay lập tức bắt đầu làm việc. FAT cam kết các hoạt động của HLV Akira Nishino sẽ được giám sát chặt chẽ và đảm bảo an toàn với cộng đồng.

Kỳ phùng địch thủ của thầy Park được xin miễn cách ly 14 ngày khi nhập cảnh Thái Lan-1

HLV Akira Nishino dự kiến có mặt tại Thái Lan vào giữa tháng 8. Ảnh: Changsuek.

HLV Akira Nishino đến Thái Lan làm việc từ cuối tháng 8/2019. Ông cùng đội tuyển Thái Lan hai lần chạm trán Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Hai trận đấu kết thúc cùng với tỷ số hoà 0-0.

Tại SEA Games 2019, ông dẫn dắt U22 Thái Lan và hoà 2-2 trước U22 Việt Nam ở trận đấu cuối vòng bảng. HLV Akira Nishino vì thế được xem là "kỳ phùng địch thủ" với HLV Park Hang-seo. Lịch sử đối đầu giữa bóng đá Nhật Bản – Hàn Quốc và Việt Nam – Thái Lan cũng làm tăng sự thú vị cho cặp đôi này mỗi lần chạm trán.

Khi trở lại Thái Lan, HLV Akira Nishino sẽ có thời gian theo dõi các trận đấu tại Thai League để đánh giá chất lượng cầu thủ. Theo kế hoạch, Thái Lan còn 3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10 và 11. Họ lần lượt gặp Indonesia, UAE và Malaysia. Hiện tại, Thái Lan đang đứng thứ 3 tại bảng G, sau Việt Nam và Malaysia.

Kỳ phùng địch thủ của thầy Park được xin miễn cách ly 14 ngày khi nhập cảnh Thái Lan-2

HLV Akira Nishino là kỳ phùng địch thủ của HLV Park Hang-seo. Ảnh: Hiếu Lương.

Ngoài việc xem xét đặc cách không cách ly cho HLV Akira Nishino, FAT cũng đang tiến hành làm thủ tục cho 80 cầu thủ nước ngoài được phép nhập cảnh vào Thái Lan. 80 cầu thủ này được các CLB Thái Lan tuyển chọn để chuẩn bị cho ngày bóng đá trở lại.

Dự kiến, Thai League sẽ khởi động trở lại vào đầu tháng 9 sau gần 6 tháng trì hoãn. FAT hy vọng Thai League 1 có thể kết thúc muộn nhất vào đầu tháng 1/2021. Trong trường hợp xấu nhất, giải đấu kết thúc vào tháng 5/2021, tương ứng với lịch thi đấu châu Âu.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm