Ấn định ngày tổ chức lễ vinh danh cố huyền thoại Kobe Bryant cùng loạt sao tại Sảnh danh vọng Naismith

Vì Covid-19 mà Naismith Memorial Basketball Hall of Fame phải liên tục thay đổi thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện vinh danh các huyền thoại bóng rổ.

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 16/08/2020 08:41

Tháng 1 vừa qua, một vụ tai nạn máy bay trực thăng đã lấy đi sinh mạng của một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại, Kobe Bryant. Sự ra đi của anh đã để lại nỗi tiếc thương cho hàng triệu con tim NHM, hàng ngàn sự kiện và phong trào tri ân đã được tổ chức nhằm tôn vinh những đóng góp của anh cho sự nghiệp bóng rổ thế giới.

Sự qua đời đường đột của "Black Mamba" tạo nên trường hợp ngoại lệ của một trong những sự kiện thể thao danh giá nhất thế giới, Hall of Fame (HoF - Sảnh Danh Vọng). Họ đã đặc cách đưa Kobe vào một trong 9 gương mặt có đóng góp tiêu biểu trong năm 2020 dù thời gian nghỉ hưu của cố huyền thoại ít hơn 1 năm so với quy định của BTC.

Đứng cùng hàng ngũ với Kobe Bryant ở Sảnh danh vọng năm nay còn có hai huyền thoại NBA Tim Duncan và Kevin Garnett, cùng với cựu HLV Ruddy Tomjanovich, HLV Eddie Sutton, ngôi sao WNBA Tamika Catchings, HLV nữ huyền thoại Kim Mulkey – người từng 3 lần dẫn dắt Baylor Bears vô địch quốc gia hay "vị thuyền trưởng" vĩ đại của đại học Bentley, Barbara Stevens và cố tổng thư ký FIBA Patrick Baumann.

Đối với những người hâm mộ bóng rổ trên toàn thế giới, lễ vinh danh tại Sảnh danh vọng là sự kiện được mong chờ hàng năm. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh mà HoF 2020 đã một lần phải lùi kế hoạch ban đầu từ tháng 4 sang tháng 10 năm nay. Mới đây BLĐ của sự kiện đã thông báo thêm về việc phải tiếp tục thay đổi thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện này.

Ấn định ngày tổ chức lễ vinh danh cố huyền thoại Kobe Bryant cùng loạt sao tại Sảnh danh vọng Naismith-1

Cùng với Kobe, Tim Duncan và Kevin Garret là 3 cựu cầu thủ NBA lọt vào danh sách 8 gương mặt cao quý tại HoF 2020.

Chủ tịch của HoF, ông Jerry Colangelo phát biểu rằng: "Trong bối cảnh tương lai không rõ ràng về dịch Covid-19, việc lùi buổi lễ vinh danh sang tháng 5 năm sau, cùng với việc giới hạn số lượng khách mời là một quyết định vô cùng khó khăn".

Theo như thông báo mới nhất, buổi lễ tôn vinh sẽ tiếp tục tạm hoãn sang ngày 21/5/2021. Đồng thời, sự kiện cũng sẽ không tổ chức ở địa điểm truyền thống là bảo tàng Hall of Fame ở thành phố Springfield, thuộc tiểu bang Massachusetts của Mỹ như trước đây.

Thay vào đó là sòng bài Mohegan Sun ở Connecticut, do đây là một trong những đối tác, nhà tài trợ lâu năm và nó cũng đáp ứng được các tiêu chí về an toàn sức khỏe cho những người tham dự.

Ấn định ngày tổ chức lễ vinh danh cố huyền thoại Kobe Bryant cùng loạt sao tại Sảnh danh vọng Naismith-2

Ấn định ngày tổ chức lễ vinh danh cố huyền thoại Kobe Bryant cùng loạt sao tại Sảnh danh vọng Naismith-3

Địa điểm tuyền thống của sự kiện, nơi lưu giữ những thành tựu của các huyền thoại bóng rổ, bảo tàng HoF tại Springfield (trái) nay đã được đổi thành sòng bạc Mohegan Sun (phải).

BTC sự kiện cũng chia sẻ thêm: "Mục tiêu của chúng tôi là bảo tồn những di sản được tôn vinh trong năm 2021 và trở lại với quỹ đạo chương trình trong tương lai xa hơn". Điều này đồng nghĩa với việc hai sự kiện HoF 2020 và HoF 2021 sẽ được tổ chức riêng biệt nhưng lại trong cùng một năm.

Việc virus SARS-CoV2 lan rộng nằm ngoài mong muốn của Sảnh danh vọng Naismith, tuy nhiên động thái thay đổi kế hoạch này đã thể hiện nỗ lực của BLĐ trong việc bảo tồn di sản mà những huyền thoại như Kobe Bryant để lại cho cộng đồng bóng rổ.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm