Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: 'Án phạt của FIFA là quyết định mạnh tay và có sức răn đe'

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh bày tỏ sự ủng hộ với án phạt của FIFA dành cho các cầu thủ U21 Đồng Tháp tham gia cá độ.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 16/07/2020 16:12

Nói về án phạt của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) giành cho 11 cầu thủ của U21 Đồng Tháp, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh khẳng định, án phạt dành cho 11 cầu thủ của Đồng Tháp là quyết định mạnh tay và có sức răn đe với các cầu thủ Việt Nam nói riêng cũng như các cầu thủ trên toàn thế giới nói chung.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: Án phạt của FIFA là quyết định mạnh tay và có sức răn đe-1

“FIFA đã quyết định mở rộng án phạt. VFF chỉ cấm các cầu thủ này tham gia các giải do chúng tôi tổ chức tại Việt Nam, còn án phạt của FIFA thì các cầu thủ này không được thi đấu ở bất kỳ giải đấu nào, ở bất kỳ quốc gia nào khác trên toàn thế giới” - ông Lê Hoài Anh nói.

FIFA đã ra án phạt cấm thi đấu trên toàn thế giới với 11 cầu thủ gồm: Huỳnh Văn Tiến, Nguyễn Anh Phát, Giang Sô Ny, Võ Minh Trọng, Dương Vũ Linh, Kha Tấn Tài, Nguyễn Nhật Trường, Trần Công Minh, Trần Hữu Nghĩa, Lê Nhựt Huy và Cao Tấn Hoài do có hành vi tham gia cá độ, đánh bạc liên quan đến bóng đá. Sự việc xảy ra trong trận đấu giữa U21 Vĩnh Long và U21 Đồng Tháp, diễn ra vào ngày 19/6/2019 tại sân Thành Long 1, TP. Hồ Chí Minh. Các cầu thủ phải nhận án cấm thi đấu từ 6 tháng đến 5 năm. 

Cụ thể, với trường hợp của Huỳnh Văn Tiến, người được cho là người cầm đầu phải nhận án phạt cấm thi đấu 5 năm. Án phạt của FIFA có hiệu lực từ ngày 11/5/2020 đến 11/5/2025.  Trước đó, Văn Tiến bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý, tổ chức trong 5 năm và nộp phạt 5 triệu đồng. Còn 10 cầu thủ còn lại chịu thời hạn kỷ luật 6 tháng có hiệu lực từ ngày 11/5/2020 đến 10/11/2020.

Trước đó, qua công tác điều tra, Văn Tiến thừa nhận đã lôi kéo và cùng 10 cầu thủ kể trên tham gia đánh cược trên mạng bằng hình thức tài xỉu (2 bàn trở xuống) với số tiền cược 150 triệu đồng. Số tiền ăn được sau trận đấu là 133 triệu đồng được chia cho 11 cầu thủ gồm 9 cầu thủ đá chính và 2 cầu thủ dự bị.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm