Axios: Ông Trump đã bàn với cố vấn về dự định tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024

Trang Axios ngày 9/11 dẫn hai nguồn thạo tin, tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông đang tính đến việc tranh cử một lần nữa vào năm 2024.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 10/11/2020 18:19

Thông tin của Axios xuất hiện giữa bối cảnh chiến dịch của Tổng thốngTrump đang xúc tiến nhiều hành động pháp lý nhằm thách thức kết quả kiểm phiếu tại một số bang chiến trường - được các hãng thông tấn Mỹ dự đoán (projection) là thắng lợi cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Ông Biden được nhiều hãng truyền thông công bố là đắc cử Tổng thống Mỹ vào hôm 7/11, sau khi ông được dự đoán giành chiến thắng tại bang chiến trường Pennsylvania.

Trợ lý của một số thành viên đảng Cộng hòa có khả năng ra tranh cử vào năm 2024 bày tỏ lo ngại về kịch bản ông Trump tiếp tục tranh cử sau 4 năm nữa, bởi tầm ảnh hưởng "phi thường" của ông đối với hàng triệu cử tri của đảng này. Sự duy trì ảnh hưởng trong đảng của Trump có thể đưa ông vào vị trí quyền lực trong các cuộc bầu cử sơ bộ và "hút cạn" nguồn lực có thể phân bổ cho những ứng viên Cộng hòa khác.

Hiến pháp Mỹ quy định Tổng thống không cầm quyền nhiều hơn 2 nhiệm kỳ, song không yêu cầu hai nhiệm kỳ phải là liên tục.

Theo Axios, chỉ riêng việc ông Trump tranh cử năm 2024 cũng có thể đóng băng tham vọng, nỗ lực gây quỹ và tạo dựng đội ngũ của các ứng viên khác, cũng như Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa trong nỗ lực cải tổ.

Vào ngày nhậm chức 20/1/2017, ông Trump đã nộp hồ sơ lên Ủy ban bầu cử liên bang để trở thành ứng viên tranh cử Tổng thống năm 2020.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm