Bamboo Airways mở 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo

Bamboo Airways dự kiến đưa vào khai thác 3 đường bay thẳng khứ hồi tới Côn Đảo từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 09/09/2020 23:49

Được xác định là một trong 49 khu vực tiềm năng để phát triển trở thành khu du lịch quốc gia của Việt Nam, Côn Đảo sở hữu hệ thống sinh thái biển đảo đa dạng, phong phú bậc nhất cả nước, khu Ramsar được thế giới công nhận, hệ thống di tích lịch sử quốc gia đặc biệt… Vói những tiềm năng hiện có, Côn Đảo có đầy đủ lợi thế để phát triển bền vững du lịch văn hóa – lịch sử và du lịch sinh thái biển đảo.

Năm 2019, Côn Đảo đón gần 400.000 lượt khách du lịch, tăng 37% so với năm 2018. Sau giai đoạn giãn cách xã hội vào đầu năm 2018, số liệu cho thấy tần suất khai thác các chuyến bay giữa TP. HCM/ Cần Thơ đến/đi Côn Đảo thuộc nhóm phục hồi nhanh nhất.

Bamboo Airways mở 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo-1

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways phát biểu trong buổi lễ công bố

Với những yếu tố trên, Bamboo Airways dự kiến đưa vào khai thác đường bay thẳng khứ hồi Hà Nội – Côn Đảo với tần suất 2 chuyến/ngày, các đường bay Vinh – Côn Đảo, Hải Phòng – Côn Đảo với tần suất 1 chuyến/ngày, tần suất chung sẽ tăng dần theo nhu cầu thực tế của khách hàng trong nước và quốc tế.

"Trong bối cảnh các thành phần của nền kinh tế đang bắt tay vào công tác chuẩn bị cho chiến dịch kích cầu thị trường giai đoạn II, Bamboo Airways kỳ vọng hoạt động mở mới các đường bay đi/đến Côn Đảo sẽ không những giúp hành khách từ nhiều tỉnh, thành phố miền Bắc, miền Trung có thể bay thẳng tới Côn Đảo với nhiều lựa chọn lịch trình và dịch vụ hơn, mà còn đóng góp thiết thực vào công cuộc kích thích thị trường du lịch su dịch bệnh nói chung"- ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Ông Trọng cũng bày tỏ, Bamboo Airways kỳ vọng, sau khi đi vào hoạt động, mạng đường bay này sẽ không những đem lại thêm nhiều lựa chọn về hành trình, dịch vụ cho du khách đến với Côn Đảo, mà còn tạo ra lực đẩy mới về thu hút đầu tư, tăng cường liên kết giữa Côn Đảo và các điểm đến quan trọng, từ đó đóng góp và công cuộc đưa Côn Đảo trở thành một thiên đường du lịch tầm cỡ khu vực, quốc tế.

Được biết, thời điểm đưa vào khai thác đường bay dự kiến trùng với giai đoạn khôi phục các đường bay quốc tế theo đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải, hứa hẹn tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách quốc tế tiếp cận cách hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng.

Hoạt động bán vé dự kiến sẽ khởi động từ 0h ngày 10/9 để phục vụ nhu cầu của hành khách, chuẩn bị cho công tác đưa đường bay vào hoạt động từ 29/9/2020.

Máy bay phản lực hiện đại lần đầu khai thác tại Việt Nam

Bamboo Airways sẽ khai thác dòng máy bay phản lực thế hệ mới Embraer E195. Dự kiến thời gian giao tàu trong tháng 9/2020. Khoang khách của Embraer E195 được thiết kế có thể vận chuyển lên đến 124 hành khách theo cấu hình 2 dãy ghế, mỗi dãy 2 ghế, một lối đi ở giữa. Tốc độ của Embraer E195 có thể lên tới 871km/h, tầm bay tối đa là 4260km, trung bình chỉ xấp xỉ 2 tiếng 10 phút để đưa hành khách từ Hà Nội tới Côn Đảo.

 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm