Bạn gái cũ Châu Tinh Trì xuất hiện tại tòa tung nhiều bằng chứng, quyết đòi lại 9 triệu USD

Bắt đầu từ 18/11, phiên tòa xét xử vụ án Châu Tinh Trì bị người yêu cũ Vu Văn Phương đòi số nợ gần 9 triệu USD chính thức được diễn ra.

Nino - Theo Sao PLVN | Thứ sáu, 20/11/2020 07:48

Sáng 18/11, phiên tòa sơ thẩm vụ án truy thu khoản nợ lên đến 9 triệu USD giữa Vua hài Hồng Kông, đạo diễn Châu Tinh Trì và bà Vu Văn Phương đã diễn ra tại Hồng Kông ( Trung Quốc). Trong đơn khiếu nại của bà Vu trước đó đã cho rằng, trong quãng thời gian cả 2 hẹn hò, bà có nhận lời làm cố vấn tài chính cho công ty của Tinh Gia. Bên cạnh số tiền lương bà có được là 2.500 USD/ tháng thì Châu Tinh Trì còn hứa miệng sẽ trích thêm 10% hoa hồng để gửi bà, và tổng số tiền là 10 triệu USD, thế nhưng ông mới chỉ trả được 1 triệu USD.

Bạn gái cũ Châu Tinh Trì xuất hiện tại tòa tung nhiều bằng chứng, quyết đòi lại 9 triệu USD-1
Trong phiên tòa đầu tiên, bà Vu Văn Phương còn nói rằng cả 2 chưa từng ký kết bất cứ một loại giấy tờ nào, tất cả chỉ dựa trên quan hệ tình cảm của cả 2. 

Ngày 19/11, bà Vu Văn Phương có mặt tại tòa để cung cấp cho tòa một số chứng cứ. Luật sư đại diện của Châu Tinh Trì và bà Vu đã mất khá nhiều thời gian trong việc đối chứng giấy tờ, bằng chứng. Đáng chú ý, bà Vu Văn Phương đã kể chi tiết rằng, năm 2002 bà ra tay giúp đỡ Châu Tinh Trì làm visa đi Mỹ dù thời điểm ấy mới chỉ là bạn bè bình thường, không những vậy còn giúp vua hài giải quyết một số vấn đề liên quan đến tranh chấp bản quyền. 

Bạn gái cũ Châu Tinh Trì xuất hiện tại tòa tung nhiều bằng chứng, quyết đòi lại 9 triệu USD-2

Đến khi cả 2 đã có thêm niềm tin ở nhau, bà Vu Văn Phương đã quyết định rời công ty của anh trai để về đầu quân, toàn tâm toàn ý giúp đỡ Châu Tinh Trì nhưng lấy danh nghĩa một công ty khác để ký với công ty của Châu Tinh Trì, phần vì lúc đó không muốn công khai mối quan hệ bí mật của cả 2. Sau đó nhân dịp Giáng sinh, Châu Tinh Trì muốn tặng bà một chiếc xe đạp làm kỉ niệm nhưng bà đã từ chối đồng thời đưa ra lời đề nghị trích 10% trăm lợi nhuận, lúc ấy Vua hài đã không do dự mà gật đầu đồng ý. Một chi tiết mà bà Vu tiết lộ khiến báo chí vô cùng quan tâm đó là việc Châu Tinh Trì là một người không có niềm tin vào hôn nhân. Việc bà nhận lời giúp đỡ không phải là muốn ép cưới vua hài.

Bạn gái cũ Châu Tinh Trì xuất hiện tại tòa tung nhiều bằng chứng, quyết đòi lại 9 triệu USD-3
Tấm ảnh hiếm hoi do báo chí Hồng Kông chụp được cảnh Châu Tinh Trì và bà Vu Văn Phương đi ăn với nhau

Ngay sau đó Luật sự Stephen Chow, đại diện cho Châu Tinh Trì đã đặt ra nghi vấn rằng, thời điểm ấy Châu Tinh Trì đã có rất nhiều kinh nghiệm trong mảng đầu tư bất động sản, chính vì thế mà việc làm việc cùng vua hài chỉ là do Vu Văn Phương muốn học hỏi thêm chứ không có chuyện làm cố vấn hay giúp đỡ. Với quan điểm này, bà Vu đã phản bác nói mặc dù mình không sở hữu bất kì bất động sản nào trong tay nhưng cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức từ cha và anh trai mình trước đó. 

Trước đó không lâu, đạo diễn Vua hài kịch thông qua luật sư cho biết: "Hai chúng tôi không nợ nần gì nhau. Câu nói chia sẻ lợi nhuận cho Vu Văn Phượng chỉ là chiều lòng bạn gái, là câu chuyện trong tình yêu. Do đó, nó không có giá trị pháp lý". Hơn nữa, Châu Tinh Trì vào thời điểm chia tay cũng không hề bạc đãi người đẹp họ Vu. Bằng chứng được luật sư phía bị đơn đưa ra là "vua hài Hong Kong" từng vui vẻ để mẹ và bạn gái cũ dọn vào sống tại căn biệt thự ở Tianbi Gao suốt thời gian dài.

Bạn gái cũ Châu Tinh Trì xuất hiện tại tòa tung nhiều bằng chứng, quyết đòi lại 9 triệu USD-4

Theo HK01, đây là khối bất động sản được Tinh Gia tiêu tốn không ít tiền của để mua lại và sửa chữa. Riêng khâu trang trí nội thất đã mất khoảng 5,2 triệu USD, được thực hiện trong suốt bảy năm bởi một kiến trúc sư người Italy. Vì vậy, luật sư Châu Tinh Trì cho rằng việc Vu Văn Phượng đưa biệt thự này vào danh sách tài sản tranh chấp là phi lý, đồng thời đề nghị tòa án loại bỏ.

Hiện tại vụ kiện giữa Vu Văn Phượng và Châu Tinh Trì rất căng thẳng, không ai chịu nhường ai. Diễn biến vụ việc được truyền thông theo dõi sát sao khi cả hai bên sẽ liên tục tung ra chứng cứ có lợi cho bản thân trong vài ngày sắp tới.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm