Bàng hoàng trước tin "người bay" Vince Reffet tử nạn

Vince Reffet, vận động viên người Pháp nắm giữ kỷ lục thế giới khi nhảy từ đỉnh tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa ở độ cao 829,8 m bất ngờ tử nạn trong lúc tập luyện ở Dubai.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 20/11/2020 07:42

Ngày 17/11, thế giới bàng hoàng trước tin Vince Reffet, vận động viên nổi tiếng từng làm khán giải thót tim với những pha nhảy dù mạo hiểm bằng thiết bị jetpack (thiết bị phản lực đeo lưng) đã qua đời vì một tai nạn lúc tập luyện ở Dubai.

Theo một thông báo ngắn gọn từ Jetman Dubai, VĐV 36 tuổi đã qua đời hôm 17/11. Tổ chức này cho biết Reffet đã thiệt mạng "trong quá trình tập luyện" nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Bàng hoàng trước tin người bay Vince Reffet tử nạn-1

Vince Reffet, vận động viên nổi tiếng từng làm khán giải thót tim với những pha nhảy dù mạo hiểm.

"Vince là một vận động viên tài năng, một thành viên được yêu mến và kính trọng trong đội. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với tất cả cơ quan có liên quan. Hãy dành những lời cầu nguyện cho gia đình Vince", Jetman Dubai thông báo.

Vincent Reffet sinh ngày 15/9/1984 tại Annecy (Pháp) và bắt đầu sự nghiệp nhảy dù mạo hiểm vào năm 2000. Trong suốt sự nghiệp, Reffet đã cùng "cộng sự" Fred Fugen dẫn đầu trong thế giới nhảy dù mạo hiểm hơn một thập kỷ và liên tục mang lại những kỳ tích phi thường, thách thức trọng lực.

Tại giải vô địch năm 2004 tại Brazil, Fred và Vince ngay ở lần đầu kết hợp đã trở thành nhà vô địch Freefly thế giới. "Cặp bài trùng" này sau đó tiếp tục khẳng định vị thế tối cao của mình trong làng thể thao mạo hiểm bằng 2 huy chương vàng tại 2 giải VĐTG vào năm 2006 và 2008. Trên thực tế, bộ đôi này vẫn hoàn toàn bất bại từ năm 2004-2009.

Bàng hoàng trước tin người bay Vince Reffet tử nạn-2

Fred và Vince cùng lập kỷ lục thế giới khi nhảy từ đỉnh tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa ở độ cao 829,8m.

Cho đến nay, vận động viên người Pháp vẫn là người nắm giữ kỷ lục thế giới khi nhảy từ đỉnh tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa ở độ cao 829,8 m cùng Fred.

Năm 2015, Vince Reffet vinh dự được "người hỏa tiễn" Yves Rossy dẫn dắt khi được mời sử dụng bộ đồ bay đặc biệt (wingsuit flying) để bay song song với chiếc phi cơ phản lực 2 tầng Airbus A380 của Emirates qua các địa danh nổi tiếng ở Dubai như Quần đảo cây cọ, tòa tháp Burj Khalifa và sa mạc Liwa.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm