Băng nhóm nhí 15 tuổi chặn xe, sử dụng dao kiếm cướp tài sản

Để lấy tiền tiêu xài, các đối tượng đã lên kế hoạch chặn xe cướp tài sản dọc đường ven đê Hưng Hòa, TP Vinh (Nghệ An). Khi đi, chúng sử dụng dao, kiếm để uy hiếp nạn nhân.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 18/09/2020 14:52

Ngày 18/9, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa nhóm đối tượng dùng hung khí cướp tài sản trên địa bàn TP.Vinh.

Trước đó, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo của một số bị hại về việc bị 2 thiếu niên chặn đường dùng dao, kiếm uy hiếp, cướp tài sản trong đêm 8/9.

Cụ thể, đêm 8/9, chị N.T.H. (trú TP.Vinh) trên đường đi làm về bị 2 đối tượng chặn xe, dí dao vào cổ yêu cầu chị đưa toàn bộ tài sản. Chị H. bị đối tượng cướp một điện thoại di động Samsung S20 và toàn bộ tiền mặt gần 1,3 triệu đồng.

Băng nhóm nhí 15 tuổi chặn xe, sử dụng dao kiếm cướp tài sản-1

Hai đối tượng Thành và Sam tại cơ quan công an

Nhận được thông tin, thấy tình hình nghiêm trọng, Công an tỉnh đã lập chuyên án để điều tra làm rõ. Ban chuyên án đã thu thập thông tin và tiến hành khoanh vùng, rà soát các đối tượng nghi vấn khẩn trương truy tìm nhóm cướp liều lĩnh, ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đêm 15/9, ban chuyên án bắt giữ 2 đối tượng Trần Văn Thành (16 tuổi); Lê Bách Sam (15 tuổi) cùng trú tại phường Vinh Tân, TP.Vinh thực hiện các vụ cướp vào đêm 8/9.

Bước đầu, Thành và Sam khai nhận trong đêm 8/9 đã thực hiện 4 vụ cướp tài sản, cướp 3 điện thoại di động và gần 1,3 triệu đồng. Sau khi ra tay cướp tài sản của chị H. chúng đã bán điện thoại Samsung S20 được 10 triệu đồng, số tiền này Thành và Sam dùng để mua xe máy Dream và tiêu xài, còn 2 chiếc điện thoại khác thì cho Trung và Giáp.

Mở rộng vụ án, Ban chuyên án bắt giữ thêm Phan Quốc Trung (18 tuổi) và Hoàng Văn Giáp (24 tuổi cùng trú tại phường Nghi Tân, TX.Cửa Lò). 2 đối tượng này biết Thành và Sam gây án nhưng đã không tố giác và che giấu tội phạm.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm