Siêu phẩm móc bóng ở V-League được nhiều báo châu Âu khen hết lời, đề cử trao giải Puskas

Pha khống chế bằng vai rồi tung người móc bóng của Rodrigo Dias ở trận Quảng Nam hòa Sài Gòn 3-3 hôm 24/7 được nhiều tờ báo châu Âu đề cử cho giải Bàn thắng đẹp nhất thế giới.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 27/07/2020 13:32

Tình huống diễn ra ở phút 62 của trận đấu, đón quả tạt từ cánh trái của Thanh Trung, tiền đạo Rodrigo Dias đỡ bóng bằng vai rồi tung người thực hiện pha móc bóng theo kiểu xe đạp chổng ngược. Bóng găm thẳng vào góc cao khiến thủ môn Văn Phong của Sài Gòn chỉ còn biết đứng nhìn mà không kịp có bất kỳ phản xạ nào.

Pha ghi bàn này của tiền đạo người Brazil giúp Quảng Nam vươn lên dẫn trước 2-1 và góp công vào trận hòa bất ngờ với tỉ số chung cuộc 3-3 trước đội đầu bảng Sài Gòn.

Siêu phẩm móc bóng ở V-League được nhiều báo châu Âu khen hết lời, đề cử trao giải Puskas-1

Nhiều tờ báo châu Âu sau đó đã dành lợi khen ngợi với siêu phẩm vừa được ghi ở V.League. Thậm chí còn không ngần ngại cho rằng bàn thắng của Rodrigo xứng đáng lọt vào danh sách đề cử giải Puskas - giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất năm do FIFA trao tặng.

"Một cầu thủ người Brazil vừa ghi bàn theo phong cách xe đạp chổng ngược ở giải VĐQG Việt Nam. Bàn thắng này nhận được sự chú ý rất lớn và xứng đáng nằm trong các đề cử của giải Puskas trong năm 2020", tờ Esporte của Bồ Đào Nha bình luận.

Siêu phẩm móc bóng ở V-League được nhiều báo châu Âu khen hết lời, đề cử trao giải Puskas-2

Rodrigo Dias ăn mừng cùng các đồng đội.

Một số tờ báo thể thao nổi tiếng của Tây Ban Nha như Marca, AS, Mundo Deportivo cũng có chung quan điểm khi cho rằng đây là một bàn thắng hoàn hảo.

"Ứng cử viên mới cho danh hiệu Puskas. Bàn thắng đã xảy ra ở giải V.League của Việt Nam khi Rodrigo Dias đỡ bóng bằng vai rồi thực hiện pha tung móc. Đây là một pha khống chế rất khó với một quả bóng đang ở rất cao, trong vòng vây của nhiều hậu vệ đối phương. Nhưng Rodrigo Dias đã làm mọi thứ hoàn hảo trước khi tung cú sút tuyệt đẹp", tờ Mundo Deportivo đưa ra đánh giá.

 

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm