Bắt 3 đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo, chiếm đoạt hơn 46 tỷ đồng

Với thủ đoạn hết sức tinh vi, Lê Minh Hướng cùng với 2 người khác đã lừa đảo chiếm đoạt 46 tỷ đồng của nhiều nạn nhân ở nhiều địa phương trong cả nước.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 20/10/2020 23:03

Chiều 20/10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh phối hợp với Cục nghiệp vụ (Bộ Công an), Phòng Cảnh sát hình sự và một số đơn vị khác vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo công nghệ cao với thủ đoạn hết sức tinh vi, chiếm đoạt số tiền với tang số 46 tỷ đồng.

Cụ thể, nhóm đối tượng bị bắt giữ bao gồm: Lê Minh Hướng (SN 2000), Hoàng Như Linh (SN 1988) và Đoàn Quang Đăng (SN 1993) cùng trú tại tỉnh Quảng Trị.

Bắt 3 đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo, chiếm đoạt hơn 46 tỷ đồng-1

Các đối tượng liên quan đến vụ án.

Bắt 3 đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo, chiếm đoạt hơn 46 tỷ đồng-2

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 10/2019, đối tượng Lê Minh Hướng mua một đường link và thiết kế giao diện website tương tự chương trình "Biệt tài tí hon" của truyền hình VTV3 và các chương trình phát sóng có lượng người xem lớn, có tiếng trong truyền thông để tiếp cận, lấy trộm thông tin đăng nhập của người xem. Sau đó, Hướng dùng thông tin này để chiếm đoạt tài khoản Facebook của người dùng, mạo danh chủ tài khoản để nhắn tin mượn tiền.

Để đánh lừa nạn nhân và qua mặt cơ quan Công an, đối tượng Hướng liên hệ với một chủ tài khoản Facebook "BTN" đề nghị đưa cho Hướng cho các tài khoản ngân hàng ảo để nhận tiền do bị hại chuyển đến. Số tiền lừa đảo sẽ được chia theo tỉ lệ 7:3, Hướng được 70% số tiền chiếm đoạt được.

Tinh vi hơn, để "hợp thức hóa" số tiền chiếm đoạt hòng che mắt sự phát hiện của lực lượng Công an, sau khi tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng do chủ Facebook "BTN" cung cấp, các đối tượng Hoàng Như Linh, Đoàn Quang Đăng tiếp tục chuyển qua 3 sàn giao dịch điện tử và cuối cùng được chuyển vào một tài khoản ngân hàng khác và rút ra.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, bằng thủ đoạn này, từ tháng 4/2020 đến nay, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt 46 tỷ đồng của nhiều nạn nhân ở nhiều địa phương trong cả nước./.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm