Bất ngờ gặp lại 'giọng nói huyền thoại VTV' thập niên 90

Khán giả khá bất ngờ với NSƯT Kim Tiến - giọng đọc huyền thoại VTV có một diện mạo khá trẻ trung ở độ tuổi 72.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 27/07/2020 15:55
Bất ngờ gặp lại giọng nói huyền thoại VTV thập niên 90-1

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh đã chia sẻ hình ảnh cô được gặp lại BTV kỳ cựu của VTV, đó chính là NSƯT Kim Tiến - người được mệnh danh là có "giọng nói huyền thoại của VTV".

Bất ngờ gặp lại giọng nói huyền thoại VTV thập niên 90-2

Gặp lại bậc tiền bối, MC Diễm Quỳnh không giấu khỏi sự vui mừng: "Gặp cô Kim Tiến như gặp lại thơ ấu của mình, thủa nào ôm tivi xem cô lên sóng”.

Bất ngờ gặp lại giọng nói huyền thoại VTV thập niên 90-3

Phía dưới phần bình luận nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ đến NSƯT Kim Tiến. Hiện tại, bà đã bước sang tuổi 72 nhưng nhìn vẫn còn rất trẻ trung và khỏe mạnh.

Bất ngờ gặp lại giọng nói huyền thoại VTV thập niên 90-4

Được biết, NSƯT Kim Tiến xuất hiện trong một chương trình ghi hình của VTV.

Bất ngờ gặp lại giọng nói huyền thoại VTV thập niên 90-5

Nghệ sĩ Kim Tiến sinh năm 1948 tại Hà Nội, trước khi trở thành một phát thanh viên nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam, bà từng là một diễn viên múa. Bà chính là giọng đọc của những câu nói bất hủ như “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau"; "Đây là đài Tiếng nói Việt Nam, bây giờ là 12 giờ", bà cũng chính là người lồng tiếng cho bộ phim "Tây du ký" huyền thoại năm 1986 và là một trong những phát thanh viên đầu tiên của VTV.

Bất ngờ gặp lại giọng nói huyền thoại VTV thập niên 90-6

Năm 2001, NSƯT Kim Tiến thôi làm phát thanh viên bản tin Thời sự và chuyển sang làm việc tại ban chương trình, lên hình ở chương trình Hộp thư Truyền hình trên VTV1. Năm 2002 bà nghỉ hưu nhưng vẫn mở lớp dạy phát thanh, biên tập cho các học viên trẻ. Sau gần nửa thế kỉ, kể từ ngày đầu lên sóng VTV đầu tiên, nghệ sĩ Kim Tiến vẫn được mệnh danh là “giọng nói huyền thoại”.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm