Bốn mẹ con "full giáp" bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội

Hai trong 3 người con có dấu hiệu sốt nhẹ, người mẹ đã chuẩn bị "full giáp" bảo hộ cho cả nhà để đến điểm test nhanh Covid-19 cho những người từ Đà Nẵng về Hà Nội trong tháng 7 vừa qua.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 01/08/2020 11:23
Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-1

Chiều 31/7, tại trường tiểu học Nghĩa Dũng ( Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội), lực lượng y tế Quận tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp người dân về từ Đà Nẵng của hai phường Phúc Xá và Quán Thánh trong tháng 7 và đã có khai báo tại y tế địa phương.

Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-2

Số lượng người đăng ký test nhanh đông hơn rất nhiều so với buổi sáng, trong đó có nhiều trẻ em do đã đi du lịch Đà Nẵng trong đợt nghỉ hè tháng 7 vừa qua.

Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-3

Đặc biệt có một gia đình bốn mẹ con mặc "full giáp" kín mít từ đầu tới chân với áo mưa giấy, găng tay y tế, khẩu trang y tế và kính mắt...

Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-4

Theo khai báo dịch tễ thì gia đình này cũng đi nghỉ ở Đà Nẵng về trong tháng 7 và chủ động khai báo sức khoẻ online cũng như y tế địa phương và tới để test nhanh Covid-19.

Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-5

Theo thông tin người mẹ chia sẻ, do có hai trong số 3 người con có dấu hiệu sốt nhẹ nên chị chuẩn bị đồ bảo hộ một cách cẩn thận nhất có thể để hạn chế tiếp xúc ảnh hưởng người xung quanh.

Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-6

Cả người mẹ và 3 em nhỏ đều được lấy mẫu máu và test nhanh kháng thể.

Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-7

Những ngày đại dịch bùng phát này, những hình ảnh người dân mặc đồ bảo hộ y tế kín mít ra đường không còn xa lạ nữa. Với những người không kịp mua đồ bảo hộ y tế thì áo mưa giấy cũng là phương án thay thế khá hiệu quả với nhiều người.

Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-8

Kết quả sau test, cả 4 mẹ con đều âm tính với Covid-19 và thở phào nhẹ nhõm ra về.

Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-9

Người dân đến xếp hàng test nhanh kháng thể ngoài sân trường vẫn có phần thấy lạ lẫm và đưa ánh mắt dõi theo 4 mẹ con khi ra về.

Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-10

Cung Thị Hoàng My ( 30 tuổi) cũng sắm cho mình một bộ đồ bảo hộ y tế hoàn chỉnh để tới xét nghiệm. My đi Hội An trong 2 ngày 19 và 20/7, rất may mắn kết quả xét nghiệm nhanh cũng âm tính.

Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-11

Anh Hiệp ( nhà ở phường Quán Thánh) để vợ đại diện cả gia đình khai báo dịch tễ cho 9 người trong chuyến du lịch Đà Nẵng tháng 7. Kết quả đều âm tính cả 9 người.

Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-12

Theo thống kê tới 16h, tại điểm test nhanh trường Tiểu học Nghĩa Dũng đã sử dụng hơn 300 bộ kit thử khánh thế và đều cho kết quả âm tính.

Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-13

Một gia đình vui mừng khi nhận được kết quả xét nghiệm, xịt nước rửa tay kháng khuẩn trước khi ra về.

Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-14

Một người đàn ông ( khẩu trang đen) sau khi khai báo dịch tễ đã bị cho ra về vì không lưu trú tại Đà Nẵng mà chỉ đi từ Tp Hồ Chí Minh ra Hà Nội nhưng một mực đòi đăng ký test nhanh Covid-19.

Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-15

Dòng người xếp hàng chờ tới lượt còn khá dài, dự kiến địa điểm này sẽ tiếp tục làm việc trong những ngày tới để đáp ứng đủ số lượng người dân tới xét nghiệm.

Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội-16

Sáng nay 1/8, Việt Nam đã chính thức công bố đã có trường hợp thứ 3 tử vong do Covid-19, do đó những phương án sàng lọc test nhanh kháng thể cực kỳ quan trọng và kết quả chỉ thực sự đảm bảo chính xác khi có sự giúp sức từ ý thức của mỗi người dân.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm