BTS phát biểu ở LHQ trước 40 quốc gia, chạm đến triệu trái tim với thông điệp: “Nếu tôi bỏ cuộc lúc này, tôi sẽ không thể trở thành ngôi sao của đời mình”

Bài phát biểu của BTS đã truyền cảm hứng, khích lệ người trẻ gặp khó khăn trong dịch COVID-19.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 24/09/2020 08:53

Ngày 23/9, "ông hoàng Kpop" BTS đã có bài phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75. Bài phát biểu được phát trực tiếp đi toàn thế giới trong cuộc họp online cấp cao của "Nhóm Những Người Bạn Đoàn Kết Vì An Ninh Y Tế Toàn Cầu" tại Liên Hợp Quốc - do Hàn Quốc thành lập vào năm 2020, với sự tham gia của 40 quốc gia thành viên. 

Đây là lần thứ 2 các chàng trai BTS xuất hiện trên sóng của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, sau bài phát biểu về chiến dịch "Love Myself" nhằm chấm dứt nạn bạo lực thanh thiếu niên hồi năm 2018. Bài phát biểu này được các thành viên đặt tên là "Hãy sống trong 1 thế giới mới", chứa đựng những chia sẻ, khích lệ của các thành viên BTS, gửi tới những người trẻ chịu ảnh hưởng trong dịch COVID-19.

Bài phát biểu "Hãy sống trong 1 thế giới mới" của BTSMở đầu, trưởng nhóm RM giới thiệu: "Xin chào, tên tôi là RM, trưởng nhóm BTS. 2 năm trước, tôi cũng đã ở đây, hỏi tên bạn và khuyến khích các bạn lên tiếng, để tôi được lắng nghe và chìm trong sự tưởng tượng. Tôi là chàng trai đến từ Ilsan, một thành phố nhỏ ở Hàn Quốc, giờ đây đã là người đứng trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, là 1 công dân toàn cầu của thế giới này. Tôi tưởng tượng đến những khả năng vô hạn chúng ta có thể đạt được trước đây, và từng nhịp đập trái tim tôi đều tràn đầy sự phấn khích".

BTS phát biểu ở LHQ trước 40 quốc gia, chạm đến triệu trái tim với thông điệp: Nếu tôi bỏ cuộc lúc này, tôi sẽ không thể trở thành ngôi sao của đời mình”-1
 

"Nhưng sự khủng khiếp của COVID-19 thực sự ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tour diễn vòng quanh thế giới của chúng tôi đã bị hủy bỏ, mọi kế hoạch đều đổ bể, và tôi trở nên cô đơn. Tôi nhìn lên bầu trời đêm nhưng không thể thấy được những vì sao" - RM chia sẻ về những khó khăn của anh trong dịch COVID-19.

BTS phát biểu ở LHQ trước 40 quốc gia, chạm đến triệu trái tim với thông điệp: Nếu tôi bỏ cuộc lúc này, tôi sẽ không thể trở thành ngôi sao của đời mình”-2
 

Jimin cũng không hề cảm thấy khá hơn: "Tôi thấy tuyệt vọng, mọi thứ đều đổ bể. Tôi chỉ có thể nhìn ra bên ngoài cửa sổ và ở yên trong phòng mà thôi. Ngày hôm qua tôi đã ca hát và nhảy múa với người hâm mộ trên toàn thế giới và giờ đây thế giới đã thu nhỏ lại vào trong căn phòng. Và giờ đây, bạn tôi nắm lấy tay tôi, chúng tôi an ủi lẫn nhau rồi nói về những điều chúng tôi có thể làm cùng nhau".

BTS phát biểu ở LHQ trước 40 quốc gia, chạm đến triệu trái tim với thông điệp: Nếu tôi bỏ cuộc lúc này, tôi sẽ không thể trở thành ngôi sao của đời mình”-3
 

Với Suga, cô đơn đã luôn là người bạn dai dẳng: "Cuộc sống trở nên đơn giản. Có lẽ đây là lần đầu tiên như vậy. Thực sự là một khoảng thời gian đáng quý, không hề mong muốn nhưng đã xảy ra. Tôi quen với việc thế giới trở nên nhỏ bé lại trong nhanh chóng. Khi đi tour, tôi đứng giữa ánh đèn rực rỡ và những tiếng hò reo. Nhưng khi màn đêm buông xuống, tôi trở lại căn phòng nhỏ. Phòng của tôi rất nhỏ bé nhưng thế giới của tôi và thế giới của chúng ta vô cùng rộng lớn. Trong thế giới này, chúng tôi có âm nhạc, điện thoại và các fan".

BTS phát biểu ở LHQ trước 40 quốc gia, chạm đến triệu trái tim với thông điệp: Nếu tôi bỏ cuộc lúc này, tôi sẽ không thể trở thành ngôi sao của đời mình”-4
 

Với V, anh cảm thấy u sầu nhưng không hề bỏ cuộc: "Thời gian này thực sự khó khăn. Tôi cảm thấy bản thân mình nhỏ bé và cô đơn hơn. Vì sao ư? Tôi đã suy nghĩ rất lâu. Tôi nghĩ, có thể bởi vì thật khó để tưởng tượng mọi chuyện thành ra như vậy. Tôi đã bực bội và u sầu. Nhưng khi tôi viết nhật ký, viết bài hát và nghĩ về việc bản thân mình thực sự là ai. Tôi nghĩ 'Nếu tôi bỏ cuộc lúc này, tôi sẽ không thể trở thành ngôi sao của đời mình. Đây mới là điều một người tuyệt vời sẽ làm".

BTS phát biểu ở LHQ trước 40 quốc gia, chạm đến triệu trái tim với thông điệp: Nếu tôi bỏ cuộc lúc này, tôi sẽ không thể trở thành ngôi sao của đời mình”-5
 

J-Hope chia sẻ về cách BTS vẫn không ngừng làm nhạc trong quãng thời gian thế giới chìm trong khó khăn: "7 người chúng tôi sẽ gói lại tất cả những cảm xúc này và sẽ cùng nhau làm nhạc. Đó là khởi nguồn của âm nhạc, là điều khiến chúng tôi trở nên thành thật. Cuộc sống của chúng ta là điều không thể đoán trước, chúng ta không thể biết được mọi câu trả lời. Tôi biết nơi mà tôi muốn đến, dù hiện giờ tôi không thể. Tất cả những gì tôi có thể làm là cố gắng hết sức, và yêu điều mình làm".

BTS phát biểu ở LHQ trước 40 quốc gia, chạm đến triệu trái tim với thông điệp: Nếu tôi bỏ cuộc lúc này, tôi sẽ không thể trở thành ngôi sao của đời mình”-6
 

Với anh cả Jin, quãng thời gian khó khăn là thời điểm anh tìm lại những gì thân thuộc: "Tôi tìm lại những người tôi yêu thương, các thành viên, gia đình, bạn bè. Tôi tìm lại tình yêu âm nhạc và tôi tìm thấy bản thân mình. Nghĩ về tương lai và cố gắng hết sức là điều rất quan trọng, nhưng yêu thương và khích lệ bản thân, khiến mình luôn hạnh phúc mới là điều quan trọng nhất".

"Trong một thế giới bất định như này, chúng ta phải thấy được tầm quan trọng của "tôi", "bạn", và "chúng ta". Đây chính là thông điệp 'Yêu Bản Thân Mình' chúng tôi nói đến 3 năm trước. Đó cũng là ý nghĩa của trong lời bài hát Dynamite: 'Tôi là kim cương, bạn biết tôi sẽ tỏa sáng" - anh cả Jin chia sẻ.

BTS phát biểu ở LHQ trước 40 quốc gia, chạm đến triệu trái tim với thông điệp: Nếu tôi bỏ cuộc lúc này, tôi sẽ không thể trở thành ngôi sao của đời mình”-7
 

Jungkook chia sẻ về kỷ niệm giữa 7 thành viên, về hy vọng của nhóm: "Một đêm nọ khi chúng tôi đang làm việc cùng nhau, RM nói rằng anh ấy không thể nhìn thấy những vì sao nữa. Nhưng tôi nhìn thấy gương mặt mình phản chiếu trên kính cửa sổ, tôi nhìn thấy gương mặt của tất cả các thành viên. Ca khúc của chúng tôi trở thành câu chuyện chúng tôi muốn truyền tải đến nhau".

"Chúng ta sống trong sự bất định, nhưng thực tế là chẳng có gì thay đổi cả. Nếu như đây là điều tôi có thể làm, nếu giọng hát của chúng tôi có thể đem lại sức mạnh cho mọi người, thì đó là điều chúng tôi mong muốn và sẽ tiếp tục làm" - Jungkook bộc bạch.

RM khích lệ fan hãy luôn tin tưởng bởi BTS sẽ luôn ở đây: "Khi tôi cảm thấy lạc lối, tôi nhớ đến gương mặt mình trên cửa sổ như Jungkook bảo. Tôi nhớ những lời tôi đã phát biểu cách đây 2 năm 'Yêu lấy bản thân, nói lên bản thân'. Hơn lúc nào hết, giờ đây chúng ta phải nhớ tới bản thân và đối mặt với bản thân mình. Chúng ta phải yêu lấy bản thân và tưởng tượng tới tương lai. BTS sẽ ở đây vì các bạn".

BTS phát biểu ở LHQ trước 40 quốc gia, chạm đến triệu trái tim với thông điệp: Nếu tôi bỏ cuộc lúc này, tôi sẽ không thể trở thành ngôi sao của đời mình”-8
 

"Ngày mai có thể tối tăm, đau thương và đầy khó khăn, chúng ta có thể lạc lối và gục ngã, nhưng những vì sao sẽ tỏa sáng nhất trong tận cùng đêm đen. Nếu những vì sao ẩn mình, ta hãy để ánh trăng soi đường và thậm chí mặt trăng có biến mất, hãy để gương mặt chúng ta tỏa sáng và tìm lấy con đường đi. Hãy tưởng tượng lại thế giới này một lần nữa, chúng ta đều mỏi mệt nhưng hãy mơ về một tương lai khi thế giới này vượt xa khỏi căn phòng bé nhỏ. Như thể ta luôn cô đơn trong màn đêm đen đặc, nhưng ở cuối con đường sẽ luôn là ánh sáng của ngày mới" - RM kết lại bài phát biểu bằng những lời nói chân thành và tràn đầy cảm xúc.

Kết lại bài phát biểu, 7 chàng trai cùng khích lệ giới trẻ hãy cứ sống, cứ lạc quan, cứ hết mình bởi cuộc đời vẫn tiếp diễn. Và tương lai tươi sáng, một thế giới mới sẽ đón chào chúng ta.

BTS phát biểu ở LHQ trước 40 quốc gia, chạm đến triệu trái tim với thông điệp: Nếu tôi bỏ cuộc lúc này, tôi sẽ không thể trở thành ngôi sao của đời mình”-9
 

Nguồn: YouTube

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm