Buồng chuối 350 nải

Cây chuối cao hơn 3 m, trổ buồng dài 2 m khiến gia đình chị Đàm Thị Loan, xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, phải dùng cọc gỗ chống vào cây và đào hố để buồng chuối tiếp tục cho quả.

Theo Ngoisao.net | Thứ tư, 30/10/2019 01:03

Gần một tháng qua, nhiều người dân đã đến nhà chị Loan ở xã Sơn Hồng để xem cây chuối kỳ lạ này. "Đây là giống chuối cô đơn. Hai năm trước, tôi đi chơi ở miền Bắc đã mua giống về trồng thử. Năm nay là lần đầu tiên cây cho quả, ban đầu trổ 150 nải, giờ đã lên hơn 350, dự kiến tiếp tục tăng lên khoảng 400 nải với hàng nghìn quả", chị Loan nói.

Buồng chuối 350 nải-1

Buồng chuối 350 nải trong vườn nhà chị Loan. Ảnh: H.L.

Thân cây cao khoảng 3,5 m, đường kính 30 cm. Khi buồng chuối ngày một dài, vợ chồng chị Loan phải dùng cọc gỗ chống vào cây để không bị sà xuống đất. Những nải chuối đầu tiên hiện đã chín, song bên dưới tiếp tục phát triển. Gia chủ tính sắp tới đào hố xuống đất để buồng chuối tiếp tục cho quả.

Chuyên gia nông nghiệp cho biết đây là hiện tượng biến dị của cây trồng. Cây chuối được trồng ở môi trường sinh thái, quang hợp tốt nên tác động đến năng suất buồng chuối, tạo ra nhiều quả.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm