Cả gia đình "rủ nhau" lái xe ô tô đi móc túi ở các bệnh viện

Lợi dụng các bệnh viện là địa điểm đông người, các đối tượng trong một gia đình trà trộn thực hiện hành vi trộm cắp, móc túi.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 01/10/2020 17:07

Ngày 1/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng ngoại tỉnh hoạt động trộm cắp chuyên nghiệp tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo cơ quan điều tra, được biết đầu tháng 9/2020, các đối tượng gồm Nguyễn Thị Thọ (SN 1960), Nguyễn Quang (SN 1980), Nguyễn Thị Thảo (SN 1983), Nguyễn Thị Lộc (SN 1956) và Nguyễn Thị Hậu (SN 1960) quê ở Nghệ An và là người trong cùng 1 gia đình thống nhất cùng nhau sử dụng xe ô tô của gia đình đi các tỉnh để hoạt động trộm cắp tài sản.

Cả gia đình rủ nhau lái xe ô tô đi móc túi ở các bệnh viện-1

Các đối tượng liên quan đến vụ việc.

Địa điểm mà nhóm đối tượng này nhắm đến là các bệnh viện để lợi dụng việc đông người thuận lợi cho hoạt động trộm cắp, móc túi.

Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã có sự phân công nhiệm vụ chặt chẽ, trong đó một đối tượng sẽ điều khiển xe ô tô đợi sẵn bên ngoài, các đối tượng còn lại trà trộn vào bệnh viện để trộm cắp tài sản sau đó di chuyển nhanh ra xe ô tô và tẩu thoát.

Bằng thủ đoạn này, chỉ trong tháng 9 vừa qua, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Cả gia đình rủ nhau lái xe ô tô đi móc túi ở các bệnh viện-2

Để thuận lợi cho việc trộm cắp, móc túi, địa điểm mà các đối tượng nhắm đến là các bệnh viện.

Cả gia đình rủ nhau lái xe ô tô đi móc túi ở các bệnh viện-3

 

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, lợi dụng thời điểm Thừa Thiên Huế dỡ bỏ các quy định kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh, đồng thời trên địa bàn tỉnh thời gian qua không có ca mắc Covid-19 nên số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tăng cao, do đó các đối tượng lựa chọn Bệnh viện Trung ương Huế làm địa điểm gây án.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thừa Thiên Huế tiếp tục điều tra, mở rộng./.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm