Ca nghi nhiễm ở Đà Nẵng là bệnh nhân Covid-19 thứ 416

Bộ Y tế đã xác định trường hợp bệnh nhân T.V.D ở Đà Nẵng là ca nhiễm Covid-19 thứ 416 tại Việt Nam và là ca nhiễm trong cộng đồng đầu tiên sau 99 ngày.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 25/07/2020 12:46

Ngày 25/7, Bộ Y tế tổ chức cuộc họp trực tiếp với UBND TP Đà Nẵng, các Bộ ngành Trung ương dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Bộ Y tế cho biết tính đến trưa 25/7 đã có 416 bệnh nhân dương tính với Covid-19. Trong đó bệnh nhân T.V.D (trú Đà Nẵng) là vca bệnh 416 và là trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên sau 99 ngày.

Quyền Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thành Long cho biết đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy và ekip đã có mặt ở Đà Nẵng để trực tiếp điều trị cho bệnh nhân.

Bộ Y tế cho hay những người tham gia tiệc cưới cùng bệnh nhân 416 đã được cách ly y tế tập trung tại các cơ sở y tế. Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an rà soát ngay tình trạng người nhập cảnh trái phép, đặc biệt là ở khu vực ven biển. Hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, giãn cách xã hội ở hai quận Ngũ Hành Sơn và Ngũ Hành Sơn.

"Đang có thông tin có một đường dây nhập cảnh trái phép, kết nối với nhau trên mạng, đưa người vào Việt Nam trốn tránh việc kiểm dịch, chống dịch", ông Long thông tin.

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết đến thời điểm hiện tại thành phố xác định có 1.079 người tiếp xúc với bệnh nhân, F1 là 288 người. Sở y tế Đà Nẵng đã lấy mẫu 108 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính virus SARS-NCoV-2.

Về rà soát tình trạng người nhập cảnh trái phép, giữa tháng 7 phát hiện 31 người. Hiện tại Công an thành phố đã khởi tố vụ án được người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bắt giam 1 người, khởi tố 3 bị can, trong đó có 1 người Trung Quốc. Hôm qua, 24/7, phát hiện thêm 21 người nhập cảnh trái phép. Những người này đã được cách ly.

Trước đó, bệnh nhân D nhập viện tại bệnh viện C Đà Nẵng ngày 20/7 với các triệu chứng sốt, ho, đàm nhiều. Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán Viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng. Bệnh nhân có diễn tiến bệnh nhanh, suy yếu hô hấp nên được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và chuyển viện điều trị từ gày 23/7.

Gia đình cho biết trong 1 tháng qua chỉ ở Đà Nẵng nhưng di chuyển nhiều nơi như đến bệnh viện, đi dự tiệc tại nhà người thân, dự tiệc cưới có hàng trăm người…

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm