Ca tử vong thứ 2 vì Covid-19 ở Việt Nam: Suy thận nặng, chỉ ở nhà và bệnh viện

Do bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối kèm huyết áp, tiểu đường, rung nhĩ, gout... nên bệnh nhân số 437 hầu như chỉ ở nhà và đến BV Đà Nẵng điều trị.

Theo toquoc.vn | Thứ bảy, 01/08/2020 00:35

Ngày 31/7, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế - Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng, thông tin cho biết bệnh nhân Covd-19 số 437 tử vong trong chiều ngày 31/7. Đây là ca bệnh thứ 2 tử vong trong ngày 31/7.

Bệnh nhân 437 là nam giới sinh năm 1959, trú tại phường Hoà An (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Bệnh nhân sinh sống cùng vợ, con trai, con dâu. Đây là bệnh nhân có tiền sử suy thận mạn giai đoạn cuối, chạy thận, tăng huyết áp, đái tháo đường, rung nhĩ, gout. Bệnh nhân đã điều trị các bệnh mạn tính trong một thời gian dài tại bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 22/7, bệnh nhân vào lại khoa Thận nhân tạo – Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận. Ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng khó thở, mệt nhiều nên được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực Chống độc – Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca tử vong thứ 2 vì Covid-19 ở Việt Nam: Suy thận nặng, chỉ ở nhà và bệnh viện-1

Bệnh nhân Covid-19 số 437 tử vong do nhiều bệnh nền nghiêm trọng

Bệnh nhân 437 sau đó được chuyển đến khu cách ly tại khoa Hồi sức tích cực Chống độc – Bệnh viện Đà Nẵng.

Người nhà bệnh nhân cho biết trong vòng 14 ngày qua, bệnh nhân chỉ ở nhà và đến điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân khi phát hiện mắc Covid-19 đã được tiểu ban điều trị hội chẩn nhiều lần, đánh giá đây là trường hợp bệnh nhân rất nặng, tiên lượng tử vong cao. Dù đã được các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng tập trung cứu chữa nhưng đã tử vong vào chiều 31/7/2020.

Nguyên nhân tử vong là do sốc nhiễm trùng, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn hô hấp trên bệnh nhân viêm phổi, suy thận mạn đang chạy thận định kỳ có bệnh kèm tăng huyết áp, gout, mắc COVID-19.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm