Các ông già Noel tại Anh nô nức đi huấn luyện giao quà an toàn mùa dịch COVID-19

Trường học Santa là nơi các ông già Noel Anh được huấn luyện về cách giao quà Giáng sinh mà vẫn đáp ứng mọi yêu cầu về giãn cách xã hội và hạn chế tiếp xúc.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 25/08/2020 11:46

Reuters đăng tải, những ông già Noel "tập sự" tại Anh đang phải trải qua huấn luyện nghiêm ngặt, để có thể thực hiện một cách an toàn nhất những hoạt động truyền thống mùa giáng sinh giữa thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Trong số những điểm lưu ý đặc biệt bao gồm cả khẩu trang nhung đỏ, chỗ ngồi cách xa nhau và cách giao quà cho trẻ em hạn chế tiếp xúc nhất…

Công ty giải trí có trụ sở tại London Ministry of Fun đã bắt đầu triển khai khóa học đã có từ 25 năm nay là "Trường học Santa". Năm 2020, khóa học bắt đầu sớm hơn so với mọi năm nhằm trấn an các khách hàng đặt hàng dịch vụ ông già Noel cũng như công chúng rằng, trải nghiệm đặc sắc nhất mùa Giáng sinh vẫn có thể được tiến hành một cách an toàn nhất ngay cả giữa tâm dịch.

Các ông già Noel tại Anh nô nức đi huấn luyện giao quà an toàn mùa dịch COVID-19-1

 

Các ông già Noel tại Anh nô nức đi huấn luyện giao quà an toàn mùa dịch COVID-19-2

 

Các ông già Noel tại Anh nô nức đi huấn luyện giao quà an toàn mùa dịch COVID-19-3

 

Các ông già Noel tại Anh nô nức đi huấn luyện giao quà an toàn mùa dịch COVID-19-4

Các ông già Noel hào hứng tham gia khóa huấn luyện mùa dịch của công ty Ministry of Fun (ảnh: Reuters)

Nhà sáng lập công ty James Lovell cho hay, có ba điểm thay đổi chính mà họ khuyến cáo các ông già Noel.

"Chúng tôi đã làm ra những chiếc khẩu trang đặc biệt, như bạn thấy đấy, chúng được may từ nhung đỏ với phần rìa bằng lông trắng, giống như là trang phục của ông già Noel vậy… Tôi nghĩ một đứa trẻ sẽ cảm thấy thoải mái với điều đó".

"Thứ hai, những hang động của ông già Noel phải đáp ứng giãn cách xã hội… Rất dễ để làm điều này và việc yêu cầu một đứa trẻ đứng cách ông già Noel 2m sẽ không làm mất đi chút nào tính chất kỳ ảo", Lovell nói. Hang động ông già Noel là nơi được dựng lên trong các trung tâm thương mại để ông già Noel ngồi, từ đó giao lưu, tặng quà, chụp ảnh… với trẻ em.

Cuối cùng, theo Lovell, các trường học tại Anh đã sáng tạo ra một loại xe đẩy mới để ông già Noel đặt quà lên trên và trẻ em có thể kéo các món quà đó về phía mình mà không phải tiếp xúc trực tiếp với người phát quà áo đỏ.

Năm ngoái, Ministry of Fun nhận được tới hơn 1.000 đơn đặt hàng ông già Noel trong 8 tuần mùa Giáng sinh. Tuy nhiên, năm nay số đơn hàng giảm chỉ còn một nửa.

"Mọi người vẫn chưa hoàn toàn hiểu rõ họ có thể làm những gì. Và tôi hy vọng những gì chúng tôi đang thực hiện tại Trường Santa có thể giúp mọi người nắm được những gì phải làm và họ có thể làm vậy một cách thật thần kỳ".

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm