Cận cảnh vẻ đẹp của loài 'hổ quỷ' siêu hiếm: Thế giới chỉ còn khoảng 8 con

Hổ đen là những cá thể hổ cực hiếm và số lượng của chúng đang bị đe dọa do nạn săn bắn trái phép, hiện nay chỉ có khoảng 7 đến 8 cá thể còn sinh sống trên khắp thế giới.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 11/12/2020 16:42

Tại Công viên Động vật học Nandankanan rộng 437 ha ở Bhubaneswar, Odisha, Ấn Độ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một con hổ đặc biệt có màu lông đen được người dân Ấn Độ mệnh danh là 'hổ quỷ'.

Đây là những cá thể hổ siêu hiếm mà trên thế giới chỉ còn khoảng 7 đến 8 cá thể (theo lời Tiến sĩ Bivash Pandav – chuyên gia tại Viện Động vật hoang dã Ấn Độ chia sẻ trên tạp chí Times of India) và hiếm hơn cả hổ lông vàng vằn đen (hay còn được mệnh danh là 'hổ hoàng kim').

Cận cảnh vẻ đẹp của loài hổ quỷ siêu hiếm: Thế giới chỉ còn khoảng 8 con-1

Hổ đen. Ảnh: ThejjReport

Thực chất những cá thể này không phải là một loài hổ mới mà chúng là những con hổ Bengal bị đột biến sinh học nhiễm hắc tố đen melanin khiến lông, tóc của động vật có màu sẫm tối. Hội chứng trái này ngược với chứng bạch thể (mà chúng ta cũng có thể quan sát ở con hổ trắng trong đoạn phim dưới đây).

Những con hổ đen này thường có vẻ ngoài oai vệ và hung dữ hơn những con hổ có màu lông cam thông thường. Trong văn hóa, hổ đen hay hắc hổ cũng xuất hiện trên bức tranh dân gian "Ngũ hổ", võ phái Thiếu Lâm Hắc Hổ Môn, Hắc Hổ Thiết Quyền Đạo cũng sử dụng hình tượng của hổ đen... để tượng trưng cho sức mạnh, trí tuệ, sự thông thái.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm