Người ủng hộ, kẻ chê trách câu chuyện người đàn ông cầm cân mini đi mua hoa quả của cô bán hàng rong ở Hà Nội

Mạng xã hội chia sẻ câu chuyện 1 người đàn ông ở Hà Nội mang cân mini đi mua hoa quả. Người thì ủng hộ vì cho rằng cẩn thận chẳng có gì sai; người lại lắc đầu nhận xét liệu có cần chi li đến thế?!

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 29/09/2020 09:44

Lâu nay nhiều người vẫn cho rằng việc chợ búa nên dành cho phụ nữ, chẳng phải "ép uổng" chị em với công việc nhà mà là bởi phụ nữ vốn tính tình chu đáo và cẩn thận hơn, đi chợ sẽ hạn chế bị cân điêu và nói thách.

Thế nhưng ngày nay đấng mày râu cũng đã rất năng nổ thay chị em đi chợ mua sắm. Có anh vụng về thì mua qua loa đại khái; có anh thạo việc hơn thì biết tính toán sao cho vừa tiền; thậm chí có anh còn cực kỳ cẩn thận, mang hẳn chiếc cân mini theo người khiến tiểu thương nào muốn cân điêu cũng chẳng dám.

"Đàn ông đi chợ mà cầm theo cái cân thì có sao không?" - đó chính là câu chuyện gây sốt trên Facebook mới đây và nhận rất nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều từ cộng đồng mạng.

Người ủng hộ, kẻ chê trách câu chuyện người đàn ông cầm cân mini đi mua hoa quả của cô bán hàng rong ở Hà Nội-1

Câu chuyện được đăng tải trên MXH - Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện người đàn ông mang cân mini đi chợ ở Hà Nội gây xôn xao

Theo đó, câu chuyện được một cô gái đăng tải trên Facebook vào ngày 28/9. Theo cô gái này kể lại, cô chứng kiến 1 người đàn ông mua hoa quả của xe hàng rong trên phố Bà Triệu (Hà Nội), dùng 1 chiếc cân mini cầm tay để cân lại túi hàng, mặc cả rồi mới trả tiền.

Cô gái này chia sẻ, với cô kể cả phụ nữ đi chợ còn hiếm khi mang theo cân như thế, người đàn ông này có lẽ đã kĩ tính quá mức, trong khi đó người bán hàng rong một ngày vất vả ngược xuôi cũng không lời lãi quá nhiều.

Cô viết: "Sáng nay em đi chợ gặp anh này đang dừng lại mua hoa quả, điều đặc biệt ở đây là anh cầm theo cái cân nhỏ, cân lại cẩn thận vì không yên tâm với cân của cô bán hàng. Cân xong còn mặc cả thêm một chút rồi mới móc tiền ra trả và xách túi ra xe.

Bình thường phụ nữ đi chợ chỉ mặc cả thôi chứ cầm theo cái cân còn hiếm ai cầm, thấy anh này cầm mà em buồn cười quá, buôn bán hoa quả thế này cũng có lời lãi lắm đâu mà đi mua phải cầm theo cái cân nhỉ, lại còn là đàn ông nữa chứ, cả ngày mà gặp chục khách kĩ tính thế này thì đúng là móm thôi".

Người ủng hộ, kẻ chê trách câu chuyện người đàn ông cầm cân mini đi mua hoa quả của cô bán hàng rong ở Hà Nội-2

Người ủng hộ, kẻ chê trách câu chuyện người đàn ông cầm cân mini đi mua hoa quả của cô bán hàng rong ở Hà Nội-3

Người đàn ông dùng cân mini cầm tay để cân lại túi hoa quả (Ảnh: FB Homie)

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên của cô gái đã lập tức nhận về sự quan tâm rất lớn cũng như các ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Có nhiều người đồng tình với cô gái, cũng có không ít người lại ủng hộ việc làm cẩn thận của người đàn ông. Câu chuyện trở thành 1 topic được bình luận rôm rả khắp mạng xã hội.

Người lắc đầu chê trách: Cẩn thận đâu nhất thiết phải chi li nhỏ nhặt như vậy?

Đã có rất nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng đồng tình với quan điểm của cô gái đăng bài, cho rằng quả thật người đàn ông trong câu chuyện đã kĩ tính quá mức. Vốn dĩ việc các tiểu thương cân điêu, cân thiếu cho khách hàng, đặc biệt là đàn ông, là không hề hiếm gặp. Tuy vậy đối với mặt hàng không quá đắt đỏ như trái cây hàng rong, lại là mua với số lượng ít, người đàn ông không cần thiết phải sử dụng đến cân mini mà có thể có cách mặc cả khác hợp lý hơn. 

- "Anh này mua 1 túi không quá nhiều, giá tiền chắc chắn không quá đắt rồi, mang theo cân chẳng sai nhưng nhìn từ ngoài vào cảm giác không thiện cảm lắm. Thay vào đó anh ấy có thể trả giá bằng lời như "tôi có mang cân đây nhé chị đừng nói thách" hoặc "nhà tôi ngay gần đây chị đừng bắt nạt" cũng được".

- "Mình cũng từng bị mấy bà ở chợ cân điêu, rất tức. Lần sau mình rút kinh nghiệm vào siêu thị để mua luôn. Người ta bán hàng điêu thì tự động mất khách thôi".

Người ủng hộ: Cẩn thận chẳng khi nào thừa, chỉ cần đừng tính toán với gia đình, vợ con

Ở luồng ý kiến ngược lại, nhiều người lại ủng hộ việc làm của người đàn ông, cho rằng vấn đề buôn điêu bán thách vốn đầy rẫy nên cẩn thận như thế chẳng khi nào là thừa. 

- "Phải từng bị mua điêu rồi mới hiểu được sự bực tức mọi người ơi. Mình đã từng mua 8 lạng tôm và bị cân điêu thành 5 lạng, rất ấm ức, mình nghĩ bản thân cũng sẽ phải mua 1 chiếc cân tương tự mang theo".

- "Phải sống thế nào mới vừa lòng mọi người? Đàn ông mà đàn đúm bạn bè, chơi bời lô đề mọi người chỉ trích, họ tằn tiện, biết vun vén cũng đánh giá nọ kia. Lo cân điêu đong thiếu thì họ đi chợ búa họ mới phải như vậy".

- "Nhỡ đâu anh này mua bị cân thiếu nhiều nên sợ phải mang cân theo thì sao, hoặc cũng có thể chị kia bán quen ở đó nhưng cân thiếu nhiều nên anh ta mang cân ra dằn mặt thì sao? Khi chưa hiểu câu chuyện thì đừng chỉ trích họ".

Hiện câu chuyện trên vẫn đang được bàn tán, tranh cãi xôn xao trên MXH.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm