Chân sút 'lạ mà quen' báo tin vui nhưng trò cưng lại thi nhau làm phiền lòng thầy Park!

HLV Park Hang-seo có lý do để muốn triệu tập lại Anh Đức, dù thực tế ở nhiều trận đấu trước đó tại ĐTQG, ông gọi lên nhưng đều cho chân sút này dự bị.

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 19/07/2020 10:45

CHÂN SÚT "LẠ MÀ QUEN" BÁO TIN VUI CHO THẦY PARK

SEA Games 2017, Hồ Tuấn Tài là một trong số những cái tên bị xem như "thảm họa", góp phần dẫn tới thất bại và khiến HLV Hữu Thắng phải từ chức trong muôn vàn cay đắng. HLV xứ Nghệ hết lòng ưu ái cậu học trò đồng hương ở giải đấu ấy. Nhưng Tuấn Tài nhìn chung không đáp lại được kỳ vọng của HLV Hữu Thắng và NHM.

Cũng sau giải đấu ấy, dù bóng đá Việt Nam thăng hoa dưới tay HLV Park Hang-seo nhưng Tuấn Tài thì dần mờ nhạt vì anh không được lên tuyển nữa mà chỉ thi đấu tại SLNA. Nhắc đến SLNA thời gian này, người ta biết đến Xuân Mạnh và đặc biệt là Phan Văn Đức hơn Tuấn Tài.

Thế nhưng, đã 3 trận liên tiếp vừa qua, Hồ Tuấn Tài chơi như "lên đồng". Anh lần lượt ghi bàn trước Quảng Nam (1-2), Hà Tĩnh (1-1) và hôm qua là Viettel (1-2). Hàng công của SLNA thời gian qua thi đấu không tốt mà Tuấn Tài và Phan Văn Đức là những điểm sáng hiếm hoi.

Chân sút lạ mà quen báo tin vui nhưng trò cưng lại thi nhau làm phiền lòng thầy Park!-1
(Ảnh: Đời Sống Việt Nam)

Những ai quan sát Hồ Tuấn Tài thi đấu sẽ thấy chân sút này sở hữu nhiều điểm mạnh, là sự lì lợm, tốc độ - kĩ thuật ở mức khá, khả năng dứt điểm tương đối tốt. Nếu so sánh Tuấn Tài với Đức Chinh hay Tiến Linh sẽ không có nhiều chênh lệch.

Biết đâu đấy nếu được chơi dưới tay HLV Park Hang-seo, Tuấn Tài sẽ có nhiều sự tiến bộ để thăng hoa trong sự nghiệp? Khi ấy, thầy Park cũng sẽ có thêm một sự lựa chọn khác biệt về phong cách thi đấu so với những cái tên hiện có trên hàng công.

CÁI LÝ KHIẾN THẦY PARK MUỐN "ĐÀO" LẠI "ÔNG GIÀ" ANH ĐỨC

Năm trận gần nhất của Anh Đức trên ĐTQG, tiền đạo kỳ cựu này ngồi dự bị và cũng chỉ vào sân thay người... hai lần. Thế nhưng cách đây vài tuần, thầy Park khi gặp cầu thủ này, vẫn chia sẻ muốn anh trở lại ĐTQG.

Với một cầu thủ giàu kinh nghiệm, giàu sự cống hiến, sinh hoạt tốt và có tố chất thủ lĩnh như Anh Đức, có lẽ thầy Park gọi lên không chỉ để vào sân cống hiến. Anh Đức sẽ rất có tác dụng như một người truyền lửa, chỉ bảo đàn em từ chuyên môn tới lối sống.

Vai trò "đàn anh" của Anh Đức sẽ là rất quan trọng bởi trong tay thầy Park bây giờ chỉ còn lại toàn những tiền đạo trẻ, lại đang thể hiện phập phù ở V.League 2020.

Sau khi lập cú đúp ở vòng 8, 2 vòng đấu gần nhất Hà Đức Chinh đều "tịt ngòi" dù đá chính. Tiến Linh thì lần lập công gần nhất đã từ tận... vòng 5. Các trận sau đó, Tiến Linh cũng đều đá chính nhưng không ghi nổi bàn nào.

Chân sút lạ mà quen báo tin vui nhưng trò cưng lại thi nhau làm phiền lòng thầy Park!-2

Chân sút lạ mà quen báo tin vui nhưng trò cưng lại thi nhau làm phiền lòng thầy Park!-3

Công Phượng và Văn Toàn có lẽ là 2 cái tên khiến thầy Park đỡ lo hơn cả trong thời gian qua, khi đều chơi khá tốt trong màu áo TP.HCM và HAGL. Thế nhưng, bộ đôi này cũng vẫn có những trận đấu dưới sức, chưa thể duy trì mạch thăng hoa một cách ổn định.

Với hàng tiền đạo còn nhiều nỗi lo như vậy, việc có một người đàn anh như Anh Đức để bảo ban và cũng để dự phòng trên băng ghế dự bị là cần thiết.

Đặc biệt khi Anh Đức có tâm thế "thầy gọi em lên xách nước bổ cam em cũng lên" thì còn gì quý bằng!

Chân sút lạ mà quen báo tin vui nhưng trò cưng lại thi nhau làm phiền lòng thầy Park!-4
Anh Đức có thể trở lại thi đấu cho HAGL từ vòng 11.

Tất nhiên, trong bối cảnh hiện tại, sự bổ sung Anh Đức cũng chỉ là tình thế. Điều cần nhất là bản thân các tiền đạo con cưng của thầy Park phải sớm trưởng thành hơn, đặc biệt là Tiến Linh và Đức Chinh. Bộ đôi này vẫn chưa thể khẳng định tốt vai trò trên tuyển quốc gia như Văn Toàn hay Công Phượng.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm