Chàng trai 2,33 m muốn phá kỷ lục thế giới

Ở tuổi 23, Muhammad Amin Tanoli vẫn đang cao lên nên anh hy vọng sẽ có ngày vượt qua kỷ lục 2,5 m do một người Thổ Nhĩ Kỳ đang nắm giữ.

Theo Ngoisao.net | Thứ tư, 30/10/2019 01:18

 

Chàng trai 2,33 m muốn phá kỷ lục thế giới-1

Muhammad vượt hẳn lên khi đứng cạnh một người bạn. Ảnh: Caters

Muhammad Amin Tanoli, 23 tuổi, thích thú khi được mọi người chú ý và luôn tự hào bởi chiều cao 2,33 m của mình. 

"Tôi rất vui với chiều cao này và thấy tuyệt vời bởi Chúa đã giúp tôi trở thành một con người đặc biệt. Mọi người ở đây xem tôi như người nổi tiếng, và nghĩ tôi đặc biệt. Tôi sẽ lập nên kỷ lục trở thành người cao nhất thế giới", Muhammad nói. Người cao nhất thế giới được ghi nhận trong sách Guinness hiện nay là anh Sultan Kosen, một nông dân ở Thổ Nhĩ Kỳ với chiều cao 2,5 m. 

Với thân hình cao lớn, Muhammad, tới từ thành phố Manshera, thủ phủ tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, không thể mặc hay đi vừa những bộ đồ, đôi giày thông thường. Anh cũng gặp khó khăn trong việc đi lại bằng các phương tiện công cộng bởi phần đầu sẽ chạm vào trần xe, còn ghế lại quá nhỏ đối với đôi chân dài của anh. 

Chàng trai 2,33 m muốn phá kỷ lục thế giới-2

Muhammad "đọ" chiều cao với hai người họ hàng. Ảnh: Caters

Muhammad cần tới 6 m vải để may một chiếc áo thân dài của người Pakistan, đi giày cỡ 15 là hàng đặt riêng. 

"Tôi không mặc được quần áo của các thương hiệu thời trang. Mỗi tuần lại có một gia đình đến gặp bố mẹ tôi đặt vấn đề về chuyện cưới xin. Tôi nói với họ tôi cần phải tìm cho mình một công việc rồi mới ổn định cuộc sống riêng. Tôi cũng mong sẽ tìm được người con gái tâm đầu ý hợp. Nhiều người nghĩ rằng với ngoại hình ngoại cỡ này tôi không làm việc được. Nhưng tôi khẳng định mình hoàn toàn có thể làm tốt", Muhammad chia sẻ. 

Năm 16 tuổi, Muhammad chỉ cao hơn 1,5 m nhưng chiều cao bất ngờ tăng vọt, đến năm 20 tuổi, anh đã cao 1,93 m. Bố mẹ chàng trai trẻ đều có chiều cao trung bình, cả 4 chị em gái và hai em trai của anh cũng chỉ cao tầm 1,6 m đến 1,7 m. 

Trong khi đó, Muhammad vẫn ngày càng cao lên. Chỉ trong vòng vài tháng qua, anh đã tăng lên gần 8 cm. 

"Ba tháng trước, tôi chỉ cao 2,23 m nhưng bây giờ thì đã cao 2,33 m rồi. Tôi duy trì thói quen đo chiều cao của mình ba tháng một lần và thấy con số cứ tăng dần lên. Tôi tin một ngày nào đó mình sẽ trở nên nổi tiếng", Muhammad nói. 

Tin liên quan

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm