Châu Âu đưa điều kiện đón khách Mỹ đến hậu dịch Covid-19

Liên minh châu Âu bắt đầu cơ hội mở đón khách nước ngoài thông qua nỗ lực mở cửa biên giới. Tuy nhiên, danh sách đề xuất đón khách không có Mỹ.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 01/07/2020 10:55

Theo CNN, động thái này đánh dấu nỗ lực thất bại của Mỹ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Các biểu đồ minh họa các ca nhiễm mới và tử vong ở Mỹ vẫn tăng. Các chuyên gia cho rằng, sự mở cửa trở lại của châu Âu có thể ảnh hưởng mạnh mẽ vì dịch bệnh giống với những gì Mỹ đang bị ảnh hưởng sau khi nới lỏng hạn chế và mở cửa các bang như Florida, Texas và Arizona.

Châu Âu đưa điều kiện đón khách Mỹ đến hậu dịch Covid-19-1
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, các quốc gia châu Âu thường thận trọng hơn với Mỹ khi vẫn đưa ra khuyến cáo thận trọng và bắt buộc người dân đeo khẩu trang nơi công cộng. Châu Âu ắt hẳn sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ các giới hạn đi lại với Mỹ. Mỗi năm, hàng triệu người dân Mỹ mang đôla qua Đại Tây Dương, tiếp cận lịch sử, ẩm thực và cảnh quan châu lục. Cả Italy, Pháp, ĐỨc và Tây Ban Nha đều chào đón người Mỹ, dữ liệu châu Âu cho biết. Tuy nhiên, dịch bệnh đã đảo lộn mọi thứ.

Theo CNN, liên minh châu Âu đã chính thức đồng ý hàng loạt các khuyến nghị cho phép khách du lịch ngoài khối vào EU sau nhiều tháng hạn chế đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Châu Âu đưa điều kiện đón khách Mỹ đến hậu dịch Covid-19-2
Châu Âu chuẩn bị mở cửa biên giới đón các quốc gia khác ngoài khối nhưng không phải là Mỹ

 

 

Việc Washington không có trong danh sách 14 quốc gia được phép vào châu Âu lần này xuất phát từ tiêu chí Mỹ chưa kiểm soát được dịch bệnh và không được EU đặt vào "quốc gia an toàn".

Các quốc gia phải đảm bảo ca nhiễm Covid-19 có xu hướng ổn định hoặc thấp hơn trong giai đoạn này so với 14 ngày trước trong khi châu Âu sẽ phải xem xét các biện pháp mà các quốc gia thực hiện như truy dấu liên lạc và đảm bảo mức độ tin cậy từ dữ liệu mỗi quốc gia.

Theo dữ liệu gần đây của Đại học John Hopkin, Mỹ không chỉ có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất ( lên tới 2590582 ca hiện tại) mà còn có số ca tử vong cao nhất (126.141 ca).

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm