Cháu gái cựu trùm khủng bố Bin Laden: Chỉ ông Trump mới có thể giúp nước Mỹ ngăn chặn vụ 11/9 thứ 2

Theo Sputnik, cháu gái cựu trùm khủng bố Bin Laden sinh sống tại Thụy Sĩ, nhưng luôn coi bản thân là "một người Mỹ trong thâm tâm".

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 06/09/2020 11:50

Tổng thống Mỹ Donald Trump có một "người hâm mộ bí mật" - với cái tên và thân thế có thể sẽ khiến nhiều người bất ngờ, hãng truyền thông Sputnik (Nga) đưa tin.

Nhân vật được hãng tin Nga gọi tên là "người hâm mộ bí mật" của nhà lãnh đạo Mỹ chính là Noor Bin Ladin, 33 tuổi, cháu gái của cựu trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The New York Post, Bin Ladin đã khẳng định rằng chỉ khi ông Trump tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ, nước Mỹ mới có thể ngăn chặn được một âm mưu tương tự vụ khủng bố ngày 11/9/2001.

"Dưới thời chính quyền Obama/Biden, IS đã gia tăng lực lượng nhanh chóng và xâm nhập vào châu Âu. Trong khi đó, ông Trump đã thể hiện được rằng ông ấy bảo vệ nước Mỹ và chúng ta khỏi những mối đe dọa từ bên ngoài bằng cách diệt trừ tận gốc khủng bố, trước khi chúng có cơ hội tấn công", Bin Ladin nói.

Theo Sputnik, cháu gái cựu trùm khủng bố Bin Laden sinh sống tại Thụy Sĩ, nhưng luôn coi bản thân là "một người Mỹ trong thâm tâm". Bin Ladin cũng thường xuyên đội chiếc mũ đỏ có dòng khẩu hiệu "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại" của Tổng thống Trump.

Bin Ladin cho biết cô đã ủng hộ nhà lãnh đạo Mỹ đương nhiệm từ khi ông tuyên bố tranh cử cho nhiệm kỳ đầu tiên hồi năm 2015, và sẽ tiếp tục ủng hộ ông trong cuộc bầu cử tháng 11 tới.

"Tôi đã và đang quan sát ông [Trump] từ xa, và tôi ngưỡng mộ quyết tâm của người đàn ông này", Bin Ladin nói. "Ông ấy cần phải tái đắc cử... Đó là điều cần thiết cho tương lai, không chỉ đối với nước Mỹ, mà còn đối với nền văn minh phương Tây nói chung. Hãy nhìn những cuộc tấn công khủng bố đã diễn ra tại châu Âu trong suốt 19 năm qua. Chúng đã rúng động đến tận cốt lõi của chúng ta."

Khi vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 diễn ra, Bin Ladin chỉ mới 14 tuổi. Mặc dù có họ hàng với trùm khủng bố, nhưng kể từ năm 3 tuổi, Bin Ladin đã cùng mẹ đến Mỹ rất nhiều lần. Cô cho biết, cô coi nước Mỹ là "quê hương thứ hai", nên cô đã "rất suy sụp" khi nghe tin về vụ tấn công ngày 11/9.

Ông Trump nhận tin vui, buồn lẫn lộn trước thềm bầu cử

Kết quả cuộc thăm dò do tờ Military Times và Viện Cựu chiến binh và Gia đình quân nhân thuộc Trường ĐH Syracuse thực hiện và mới được công bố hôm 31/8 vừa qua cho thấy, Tổng thống Trump dường như đang mất sự ủng hộ của quân nhân Mỹ trước thềm cuộc bầu cử tháng 11.

Cụ thể, chỉ 37,4% quân nhân Mỹ tại ngũ ủng hộ ông Trump tái đắc cử, giảm so với con số được ghi nhận vào tháng 12/2019 (42%), trong khi có đến 43,1% quân nhân ủng hộ ứng viên của đảng Dân chủ, ông Joe Biden.

Trong khi đó, theo khảo sát của trường Đại học Emerson (Mỹ), ông Trump đã thu hẹp khoảng cách về tỉ lệ ủng hộ với đối thủ Biden sau khi đại hội toàn quốc của hai đảng kết thúc.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm