Danh hài Chiến Thắng: “Nhiều khi cắn răng chịu đựng vì không muốn làm căng”

Danh hài Chiến Thắng tâm sự, bản thân đi diễn show nhiều nên anh gặp nhiều thành phần “củ chuối” nhưng phải cho qua vì sợ làm xấu hình ảnh.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 07/09/2020 07:48

Tôi có một nguyên tắc cho riêng mình

+ Gần đây, trên mạng tràn lan những thông tin như chia tay ồn ào của một nghệ sĩ hay là những câu chuyện nghệ sĩ vi phạm pháp luật, anh nghĩ sao về điều này?

- Là nghệ sĩ và là người của công chúng, tất cả những hành động, lời nói… gói gọn bằng hai từ "hình ảnh" đều phải giữ gìn. Ai cũng phải tuân thủ pháp luật, chứ không có "ngoại lệ", dù bạn là ai; dù người nghệ sĩ, MC, ấy có tài ba và trước đó được yêu mến như thế nào. Thế mới có câu "kiếm củi ba năm, thiêu một giờ".

Danh hài Chiến Thắng: Nhiều khi cắn răng chịu đựng vì không muốn làm căng”-1

Danh hài Chiến Thắng

Bản thân nghệ sĩ, MC cũng cần bình tĩnh trước mọi ồn ào của cuộc sống. Bản thân tôi khi đi diễn, gặp rất nhiều chuyện khiến mình bức xúc vì đôi lúc cũng gặp những thành phần "củ chuối", nói mỉa, có khi là chửi tục, xúc phạm. Nhưng mình vẫn phải giữ cái đầu lạnh, cắn răng chịu đựng cho qua! Không muốn làm căng vì sợ mất hình ảnh của mình.

+ Nhưng nhiều người nói, nếu cứ giữ hình ảnh, không dám nói chính kiến của mình thì nghệ sĩ dễ "diễn", không dám sống thật với mình?

- Biết làm thế nào được khi mà khán giả và công chúng luôn đặt hình ảnh nghệ sĩ ở trong lòng. Tôi có một nguyên tắc là tránh xa những thị phi, không nổi nóng trước tất cả. Là nghệ sĩ, anh đã kiếm tiền bằng hình ảnh, giọng hát thì cần giữ gìn hình ảnh đó. Nếu không thì nên chọn nghề khác. Diễn với sống chân thành khác nhau chứ. Chỉ là mình tránh nổi nóng để không có những sự cố đáng tiếc thôi.

+ Theo anh, vì sao gần đây có nhiều nghệ sĩ, MC hay ca sĩ dễ "đánh mất" mình vì những hành xử thiếu chuẩn mực như vậy?

- Có lẽ là do một bộ phận giới trẻ tung hô nên họ dễ tự tin quá mức thành tự cao thôi. Họ sống "ảo" vào danh tiếng và không biết mình là ai, không ai chỉ bảo cho việc sống thế nào là đúng mực. Tôi kiến nghị, phải đưa môn văn hóa ứng xử vào giảng dạy trong các trường nghệ thuật một cách nghiêm túc và hiệu quả nhất có thể. Bởi hát một nốt nhạc, diễn một động tác còn phải học, huống chi kỹ năng ứng xử? Nó sẽ là một môn học có những ví dụ cụ thể để những nghệ sĩ trẻ có một ứng xử văn minh hơn.

Danh hài Chiến Thắng: Nhiều khi cắn răng chịu đựng vì không muốn làm căng”-2

+ Nhưng đúng là làm người nổi tiếng áp lực quá anh nhỉ, muốn tức giận, muốn sống với cảm xúc của mình là vẫn phải "nhìn trước ngó sau"?

- Thì họ đã được nổi tiếng, đó là sự đánh đổi thôi. Không phải tự nhiên mà nghệ sĩ nọ, MC kia được các nhãn hàng sự kiện mời đến tham dự, vì họ có hình ảnh, có tầm ảnh hưởng với công chúng nên phải có ý thức giữ gìn "thương hiệu" cho mình. Cảm xúc thật của mình thì mình cứ sống, vẫn cứ yêu ghét rõ ràng, chỉ có điều là nên tiết chế những lúc nóng giận lại Bởi nếu không họ sẽ phải đối diện với quy định pháp luật và sẽ phải trả giá cho hành vi sai phạm của mình.

Tôi xây nhà từ những ngày lao động không ngừng nghỉ

+ Ngoài xây nhà, mới đây anh cũng khiến khán giả bất ngờ về độ chịu chi khi sắm chiếc xe đắt tiền của thương hiệu nổi tiếng nên người ta nói Chiến Thắng thực chất là một đại gia ngầm?

- Trời ơi, nói Chiến Thắng đại gia người ta lại cười cho đó. Tôi xây nhà cũng từ những ngày lao động không ngừng nghỉ, tôi sống cùng bố mẹ và các con nên muốn xây một ngôi nhà rộng rãi, thoải mái để cho mọi người sống không thấy ngột ngạt. Với cả, đất ở quê cũng rẻ hơn ở nơi phồn hoa đô thị đó (cười). Còn chiếc xe cũng chỉ là vật ngoài thân của mình, chiếc xe này tôi cũng thích từ rất lâu nhưng giờ kinh tế mới cho phép mình sắm nó. Tôi toàn chạy show tỉnh, đi đường dài nên đi một chiếc xe tốt cũng đơn giản là bảo vệ bản thân mình hơn. Trong showbiz còn nhiều người giàu hơn tôi rất nhiều chỉ là họ không tiết lộ. Hơn nữa, tôi cũng không muốn nhắc quá nhiều đến chuyện kinh tế.

+ Thời buổi các nghệ sĩ thi nhau mở kênh riêng trên YouTube mà thấy Chiến Thắng vẫn thờ ơ. Anh không sợ mình lạc hậu?

- Công nhận là bây giờ, người người mở YouTube, nhà nhà mở YouTube. Nhiều người cũng bảo tôi mở đi, kiếm tiền dễ lắm, nhưng tôi nghĩ, làm gì cũng thế, muốn kiếm tiền được thì phải đầu tư, chứ đầu voi đuôi chuột là chết.

Tôi xác định đã mở kênh YouTube là mình sẽ phải có sản phẩm liên tục, cập nhật liên tục, luôn có cái mới, cái hấp dẫn để thu hút người xem. Cứ phải chạy theo cái guồng đó, tôi thấy tự dưng làm nghệ thuật mà như làm công nghiệp, nên không thích.

+ Xin cảm ơn những chia sẻ của danh hài Chiến Thắng

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm