Chồng vẫn kỷ niệm ngày cưới với vợ dù đã qua đời

10 tháng sau khi anh Mendoza qua đời, con gái anh nhận được email của cha hướng dẫn chi tiết việc tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày cưới cho mẹ.

Theo Ngoisao | Thứ bảy, 13/06/2020 10:03

Ba tuần trước, email của Alyssa Mendoza "ting" vào 3h sáng báo nhận một bức thư dài được đặt hẹn ngày giờ gửi từ người bố đã qua đời 10 tháng trước của cô. Ban đầu, Alyssa không thể tự mình mở mail và phải mất hai ngày để cô sẵn sàng đọc từng chữ bố để lại.

Chồng vẫn kỷ niệm ngày cưới với vợ dù đã qua đời-1
Bố mẹ của Alyssa hạnh phúc bên nhau trước khi bố cô qua đời. Ảnh: Facebook.

Email viết: "Alyssa, hãy làm theo hướng dẫn của bố trong thư này một cách đầy đủ và cẩn thận con nhé. Bố gửi nó cho con trong trường hợp bố đã bị loạn trí hoặc tồi tệ hơn, đã chết. Nhưng bố hy vọng là sẽ không thế".

Trong tin nhắn, bố của Alysa ghi cụ thể những chỉ dẫn để con gái giúp ông và vợ kỷ niệm 25 năm ngày cưới. Alyssa cho biết tình yêu của bố dành cho mẹ cô là vô bờ bến. Trong một bài đăng trên Facebook hôm 10/6, cô viết: "Đáng lẽ họ phải kỷ niệm ngày cưới bạc cùng nhau hôm nay, nhưng Chúa lại có kế hoạch khác. Dù ngay cả khi họ không còn bên nhau, dù bố không còn ở đây nữa, bố vẫn có thể gây bất ngờ và làm cho mẹ hạnh phúc. Cái chết cũng không thể ngăn bố yêu mẹ và cho mẹ biết mẹ có ý nghĩa với bố đến thế nào".

Chồng vẫn kỷ niệm ngày cưới với vợ dù đã qua đời-2
Những món ăn do Alyssa chuẩn bị cho mẹ trong kỷ niệm ngày cưới theo hướng dẫn của bố. Ảnh: Facebook.

 

Alyssa đã nhờ một người nữa chuẩn bị đúng theo yêu cầu của bố, bắt đầu từ khi mẹ cô lên giường đi ngủ lúc 23h cho đến 5h30 sáng hôm sau, để kịp trước khi chuông báo thức kêu vào 6h. Trong ảnh Alyssa chia sẻ, ngôi nhà của cô tràn ngập bóng bay treo những bức ảnh gia đình. Còn mẹ cô ngồi ôm chặt bó hoa lặng lẽ khóc. 

Bố của Alyssa cũng đặt và trả tiền trước cho người bán hoa để giao hoa cho vợ vào mỗi dịp sinh nhật, Valentine và lễ kỷ niệm trong những năm tới.

 

Chồng vẫn kỷ niệm ngày cưới với vợ dù đã qua đời-3
Mẹ của Alyssa ôm bó hoa do chồng gửi tặng trong lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới hôm 10/6 ở Philippines. Ảnh: Facebook.

Bài đăng, trong đó có một đoạn video về phản ứng của mẹ cô, tới nay đã khiến hàng trăm người rơi nước mắt theo và hút hơn 26.000 lượt yêu thích, 12.000 lượt chia sẻ.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm