Chủ tịch Hữu Thắng: 'Tôi giúp HLV Chung vô điều kiện, sao ông ấy lại lên báo Hàn nói thế?'

Sau bài trả lời phỏng vấn của HLV Chung Hae-seong với báo Hàn Quốc, Chủ tịch Hữu Thắng đã bày tỏ sự không đồng tình.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 27/07/2020 11:08

Theo đó, trao đổi với phóng viên trang Yonhap News sau khi thôi giữ chức HLV trưởng CLB TP.HCM, HLV Chung Hae-seong đã có những phát biểu nghi ngờ có sự thao túng tác động đến phong độ của một số cầu thủ, đồng thời ngầm ám chỉ việc mình không được toàn quyền quyết định về chuyên môn và cũng không được lãnh đạo đội bóng ủng hộ.

"Có vẻ như đã có một số hoạt động cố gắng làm cho trận đấu trở nên khó khăn, nghi ngờ có sự thao túng trong trận đấu. Một số cầu thủ đang có phong độ tốt đột nhiên thi đấu khó hiểu trong hai trận đấu gần đây. Sau đó đội bóng yêu cầu tôi tiếp quản vị trí giám đốc kỹ thuật".

"Bóng đá Việt Nam dù có HLV trưởng, nhưng thường thì vị chủ tịch hoặc trưởng đoàn ngồi trên băng ghế dự bị sẽ hướng dẫn các hoạt động thi đấu, huấn luyện. Tôi đã hứa rằng mình sẽ không bao giờ làm điều tương tự vậy".

"Các quan chức ở đội dường như đã có rất nhiều khiếu nại liên quan đến chuyện tuyển dụng cầu thủ. Những người quen ở TP.HCM thường nói với tôi rằng, ông chủ sẽ đứng về phía giám đốc. Có vẻ như đội ngũ cấp cao đã có một sự hợp tác. Một số cầu thủ mà ông chủ chăm sóc đã mắc lỗi trong một trận đấu gần đây", HLV Chung Hae-seong nói.

Cùng với đó, vị HLV người Hàn Quốc này cũng cho biết ông không đồng ý với việc TP.HCM chỉ thanh toán tiền lương của 3 tháng để mình rời đi, bởi thời hạn làm việc trong hợp đồng đã ký còn đến 17 tháng.

Chủ tịch Hữu Thắng: Tôi giúp HLV Chung vô điều kiện, sao ông ấy lại lên báo Hàn nói thế?-1

HLV Chung Hae-seong không nhận ghế Giám đốc kỹ thuật và sẽ sớm rời CLB TP.HCM.

Trước những thông tin trên từ phía HLV Chung Hae-seong, Chủ tịch Hữu Thắng lên tiếng khẳng định không có chuyện mình can thiệp vào chuyên môn.

"Tôi rất buồn khi nghe HLV Chung Hae-seong nói vậy. Tôi giúp ông ấy vô điều kiện, bất kể khi nào ông ấy cần, sao ông Chung lại lên báo nói như thế? Chuyện cầu thủ ngoại, tôi cũng không bao giờ can thiệp. HLV đề xuất gì là tôi ủng hộ ngay và báo cho lãnh đạo CLB biết. Không biết tại sao ông ấy lại nói thế".

"Tôi cũng giống ông Chung Hae Seong, đi làm việc vì cuộc sống thôi. Tôi cũng không phải người được quyết định mang về cầu thủ này hay cầu thủ kia. Hiện tại, tôi chỉ dẫn dắt đội bóng trong một vài trận đấu, rồi sẽ có HLV khác làm. Tôi chỉ buồn là được nghe là HLV Chung Hae Seong trả lời báo Hàn nhiều thứ không đúng với những gì tôi sống với ông ấy", ông Thắng nói với VTC News.

Chủ tịch Hữu Thắng: Tôi giúp HLV Chung vô điều kiện, sao ông ấy lại lên báo Hàn nói thế?-2

Chủ tịch Hữu Thắng không đồng tình với những phát biểu của HLV Chung Hae-seong trên báo Hàn Quốc.

Được biết, dàn trợ lý người Hàn Quốc cũng sẽ cùng HLV Chung Hae-seong rời CLB TP.HCM. Tạm thời Chủ tịch Hữu Thắng sẽ ngồi vào ghế HLV trưởng, đồng thời TP.HCM đã gửi lời mời tới nhà vô địch AFF Cup 2008 Nguyễn Minh Phương về làm trợ lý HLV.

Tuy nhiên Chủ tịch Hữu Thắng sẽ không kiêm nhiệm hai vai trò quá lâu. Hiện TP.HCM đang đàm phán với HLV người Brazil Ailton dos Santos Silva. Đây là chiến lược gia đã giúp Chiangrai United vô địch Thai League 2019 và dự kiến ông sẽ có mặt ở TP.HCM trong thời gian tới để đảm nhận công việc.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm