Kết thúc buổi học, cô giáo viết một dòng chữ lên bảng, nội dung có gì mà khiến học sinh sững sờ, có em lấy tay quẹt vội nước mắt?

Dòng chữ của cô giáo trên bàn khiến các em học trò không khỏi xúc động. Có em bật khóc không nói nên lời.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 07/08/2020 23:17

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời: Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây cũng là những ngày tháng cuối cùng mà các em còn được ở bên nhau. Bởi sau khi ra trường, mỗi em sẽ có những lối đi, định hướng riêng và không thể tụ họp đầy đủ như trước. Chính vì vậy, các cô cậu học trò đều cố gắng trân trọng những giây phút cuối còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bình thường có thể đi học muộn, viện đủ lý do để trốn học nhưng giờ đây, "đám nhất quỷ nhì ma" chăm chỉ đến lạ. Ai nấy ngồi trật tự, lắng nghe những bài giảng của giáo viên. Và không chỉ đám học trò, đến chính các thầy cô cũng xúc động chẳng kém.

Mới đây, một clip được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người không thể kìm được nước mắt. Theo đó, một cô giáo tiếng Anh đang giao bài tập về nhà cuối cùng cho học trò. Tuy nhiên thay vì những bài tập đọc hiểu, chia động từ, cô lại lẳng lặng viết một dòng chữ lớn trên bảng: "Be happy forever" (Tạm dịch: Sống hạnh phúc mãi nhé!).

Bài tập về nhà đặc biệt của cô giáo.

"Bài tập" của cô khiến tất cả học sinh có mặt trong lớp đều lặng người. Có em lấy điện thoại ra chụp lại, có em mắt đỏ hoe, đưa vội tay lên mặt để lau dòng nước mắt. Một số bạn không kìm nổi cảm xúc, bật khóc nức nở trước tình cảm chân thành của cô giáo.

Có lẽ với mỗi người lái đò, niềm hạnh phúc nhất là được nhìn thấy các em học trò của mình thành công trong cuộc sống, có công việc ổn định và trên hết là sống thật vui vẻ và hạnh phúc. Dù trong quá trình dạy dỗ các thầy cô đôi lúc nóng tính, quát mắng "đám nhất quỷ nhì ma". Nhưng suy cho cùng cũng chỉ muốn tốt cho các em. 

Hiện tại, đoạn clip trên đang nhận về hàng chục nghìn lượt like và bình luận. Cộng đồng mạng đều dành những lời chúc tốt đẹp đến không chỉ các bạn học sinh trong clip mà còn toàn bộ học sinh lớp 12 trên cả nước. Mong rằng trong kỳ thi sắp tới, các em thật bình tĩnh, tự tin để đạt được kết quả tốt nhất.

 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm