Cơ sở bán bánh mì mốc bị xử phạt 27,5 triệu đồng

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 27,5 triệu đồng đối cơ sở bán bánh mì A.Q (đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 16/07/2020 16:20

Ngày 16/7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 27,5 triệu đồng đối với cơ sở bán bánh mì A.Q (đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu) về hành vi "không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm".

Cơ sở bán bánh mì mốc bị xử phạt 27,5 triệu đồng-1
Phần nhân xúc xích đã bị meo mốc, bốc mùi ôi thiu. Ảnh: báo CAĐN

Trước đó, vào ngày 6/7, một tài khoản mạng xã hội có tên L.T.K.D đăng tải thông tin cảnh báo mọi người khi mua bánh mì tại cửa hàng A.Q nói trên. Cụ thể, sau khi mua bánh mì về và cho con ăn, chị tá hỏa phát hiện bên trong phần nhân xúc xích đã bị meo mốc, bốc mùi ôi thiu.

Sau khi nhận tin báo, sáng 8/7 Ban QLATTP Đà Nẵng đã thành lập đoàn thanh tra, phối hợp với UBND phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu tiến hành xác minh thông tin và thanh tra đột xuất cơ sở A.Q.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở A.Q chỉ sản xuất và bày bán bánh mì ổ, với sản phẩm bánh mì nhân xúc xích theo phản ánh của công dân, đã không còn bày bán tại cơ sở nữa nên đoàn thanh tra không tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP và hồ sơ pháp lý của cơ sở A.Q. Trong cuộc thanh tra, Đoàn ghi nhận, cơ sở không có "Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP"; Vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đoàn thanh tra của Ban QL ATTP đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở A.Q đối với 2 hành vi vi phạm trên với tổng số tiền 27,5 triệu đồng và buộc cơ sở A.Q phải thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật đối với số bánh mì vi phạm nói trên.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm