Công nương Kate lại tỏa sáng trong hoạt động mới nhất còn Meghan Markle bị bóc trần việc "đạo văn" đủ khiến cô phải xấu hổ

Trong khi Công nương Kate được đánh giá cao trong hoạt động mới nhất thì Meghan phải ngượng chín mặt khi bị chỉ trích là "đạo văn".

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 16/10/2020 09:56

Vào ngày 14/10, Công nương Kate đã đến thăm Viện Sinh học Sinh sản và Phát triển tại Đại học Hoàng gia London để tìm hiểu về công việc mà các nhân viên tại đây đang thực hiện nhằm giảm tỷ lệ sảy thai, thai chết lưu và sinh non.

Nữ công tước xứ Cambridge đeo khẩu trang hoa màu xanh lam và mặc chiếc áo khoác màu trắng, bên trong là chiếc đầm Emilia Wickstead màu xanh nước biển. Chuyến đi diễn ra trong Tuần lễ nâng cao nhận thức về trẻ sơ sinh tử vong, nhằm tăng sự hiểu biết của các bậc cha mẹ trong quá trình mang thai.

Trong chuyến đi của mình, cô đã lắng nghe nhiều trường hợp cha mẹ đột ngột mất đi đứa con trong bụng và những nỗ lực nghiên cứu của nhiều nhân viên y tế để giúp các bà mẹ hạn chế gặp phải tình huống đau lòng. Ở nước Anh, trung bình cứ 4 người mang thai thì xảy ra 1 trường hợp bị sảy trong khi mang thai hoặc khi sinh.

Công nương Kate lại tỏa sáng trong hoạt động mới nhất còn Meghan Markle bị bóc trần việc đạo văn đủ khiến cô phải xấu hổ-1

 

Công nương Kate lại tỏa sáng trong hoạt động mới nhất còn Meghan Markle bị bóc trần việc đạo văn đủ khiến cô phải xấu hổ-2

 

Công nương Kate lại tỏa sáng trong hoạt động mới nhất còn Meghan Markle bị bóc trần việc đạo văn đủ khiến cô phải xấu hổ-3

Công nương Kate tiếp tục tỏa sáng và được khen ngợi hết lời trong sự kiện mới nhất.

Bà mẹ 3 con tiếp tục nhận mưa lời khen với vẻ ngoại hình nổi bật và thanh lịch của mình. "Ngay cả khi cô ấy đeo khẩu trang, Kate vẫn xinh đẹp"; "Tôi ước gì mình cũng có mái tóc đẹp bồng bềnh như cô ấy"; "Kate luôn biết đặt sức hút của mình ở đúng nơi đúng chỗ", một số bình luận của cộng đồng mạng.

Trong khi đó, Meghan Markle đang gây xôn xao dư luận khi bị vạch trần chuyện "đạo văn" trong lần xuất hiện mới nhất của cô tại hội nghị trực tuyến về những người phụ nữ quyền lực nhất của thế hệ mới vào hôm 13/10 vừa qua. 

Theo đó, theo cộng đồng mạng, Meghan đã sao chép và lấy ý tưởng bài phát biểu dựa trên bộ phim tài liệu mới của Netflix có tựa đề là "The Social Dilemma", xoay quanh những tác động của mạng xã hội lên con người. Tác phẩm của đạo diễn Jeff Orlowski đã gây nhiều tiếng vang bởi nó mạnh mẽ bóc trần những chiêu trò của các ông lớn đang thao túng mạng xã hội, cho thấy mạng xã hội kiểm soát chúng ta nhiều đến thế nào.

Công nương Kate lại tỏa sáng trong hoạt động mới nhất còn Meghan Markle bị bóc trần việc đạo văn đủ khiến cô phải xấu hổ-4

Meghan trong lần xuất hiện tại hội nghị trực tuyến hôm 13/10.

Cư dân mạng đã nhận thấy Meghan gần như "sao y bản chính" câu trích dẫn trong phim: "Chỉ có hai ngành công nghiệp gọi khách hàng của mình là 'người dùng': chất gây nghiện và phần mềm máy tính".

Meghan đã khéo léo lái đi để khớp với chủ đề về mạng xã hội mà cô đang thảo luận: "Chỉ có vài thứ mà người sử dụng nó được gắn với từ 'người dùng': chất gây nghiện và mạng xã hội".

Bộ phim tài liệu cũng cảnh báo rằng mạng xã hội là một loại ma túy và Meghan bị tố là đã sử dụng ý tưởng này trong bài phát biểu của mình, nàng dâu hoàng gia nói, mạng xã hội có khả năng gây nghiện giống như ma túy. Nhiều người dùng mạng bức xúc chỉ ra đây không phải lần đầu tiên Meghan "cóp nhặt" các câu trích dẫn của người khác và thản nhiên xem nó như là của mình.

Meghan từng nhiều lần dính nghi án đạo nhái từ người khác từ Cựu Đệ nhất Phu nhân Eleanor Roosevelt tới Tổng thống John F. Kennedy, từ Maya Angelou tới Steve Jobs, rồi cả chương trình TV, quảng cáo, phim ảnh và các tác giả khác nữa. Hiện nhà Sussex chưa lên tiếng về thông tin "đạo văn". 

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm