"Công Phượng sẽ lập công, ĐTQG sẽ thắng cách biệt U22 Việt Nam"

Đó là nhận định của BLV Vũ Quang Huy về trận giao hữu lượt về giữa U22 Việt Nam và những người đàn anh vào chiều ngày 27/12 tới đây trên sân Việt Trì.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 26/12/2020 00:47

Chiều 27/12 tới đây, U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu thứ 2 với các đàn anh lớn ở ĐT Việt Nam. Sau trận thua ngược 2-3 ở trận đấu hôm 23/12, những tuyển thủ trẻ đang được kì vọng sẽ tiếp tục gây ra khó khăn cho ĐTQG Việt Nam.

Tuy nhiên, theo như nhận định của BLV Vũ Quang Huy, các tuyển thủ U22 Việt Nam sẽ khó làm được điều tương tự. Bởi đây là trận đấu mà những trụ cột như Công Phượng, Tuấn Anh hay Quế Ngọc Hải khả năng sẽ xuất trận.

Nhận định về trận thua 2-3 vừa rồi của U22 Việt Nam, BLV Vũ Quang Huy cho biết: "Trận vừa rồi, U22 Việt Nam chơi tốt bởi họ chỉ phải đối đầu với đội hình được xem là dự bị của ĐTQG. Có quá nhiều thử nghiệm của HLV Park Hang-seo trong 60 phút đầu tiên, đó là cơ hội để cho những gương mặt trẻ có cơ hội thể hiện mình.

Màn trình diễn tốt của Hữu Thắng, Văn Đạt hay Xuân Tú... xuất phát từ sự quyết tâm muốn thể hiện bản thân với các anh lớn, muốn ghi điểm với thầy Park nên họ đã chơi với những gì tốt nhất của mình. Đây có thể xem là chất xúc tác tốt cho những thành viên của U22 Việt Nam. Họ sẽ có những va vấp, bài học tốt cho hành trình bảo vệ HCV SEA Games 2021".

Công Phượng sẽ lập công, ĐTQG sẽ thắng cách biệt U22 Việt Nam-1

Hữu Thắng đã có một trận đấu tốt trước các đàn anh ở ĐT Việt Nam.

"Ở trận giao hữu thứ 2, ĐT Việt Nam sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất, chiến thắng gần như nằm trong tầm tay của lớp đàn anh. Tôi nghĩ, những Công Phượng, Tuấn Anh hay Quế Ngọc Hải sẽ thể hiện đúng đẳng cấp của mình. Nhiều khả năng, ĐT Việt Nam sẽ chiến thắng lớp đàn em với cách biệt 2 bàn, Công Phượng sẽ có 1 pha lập công.

Việc được đối đầu với Công Phượng, Quế Ngọc Hải hay Tuấn Anh, những cầu thủ chơi ở những vị trí tương tự như Xuân Tú, Hữu Thắng nên rút ra cho mình các bài học kinh nghiệm thực tế. Không nên quan tâm nhiều đến kết quả chung cuộc. Thực sự, U22 Việt Nam khó tạo ra bất ngờ tương tự cho đàn anh như Công Phượng ở trận lượt về này.

Các tuyển thủ U22 Việt Nam nên nhớ, mục tiêu quan trọng nhất của họ ở năm sau chính là tấm HCV SEA Games 2021. Và cơ hội được cọ xát với các anh lớn ở một trận giao hữu chính thức sẽ bổ ích rất nhiều. Bởi suốt năm qua, cả hai đội đã không có bất kỳ trận đấu giao hữu quốc tế nào cả", BLV Vũ Quang Huy cho hay.

Trận đấu giao hữu lượt về giữa U22 Việt Nam và ĐTQG sẽ bắt đầu lúc 17h00 trên sân Việt Trì vào chiều ngày 27/12 tới đây.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm