COVID-19: 'Thủ phủ bia' của Đức cân nhắc cấm đồ uống có cồn

Chính quyền Munich đang cân nhắc áp đặt lệnh cấm tiêu thụ các đồ uống có cồn nếu số ca nhiễm COVID-19 gia tăng trong thời gian tới.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 27/08/2020 09:36

Trang DW đưa tin, nếu các trường hợp nhiễm coronavirus đạt đến một ngưỡng nhất định, chính quyền Munich sẽ đặt ra lệnh cấm "không hoàn toàn" đối với các loại đồ uống có cồn như bia, rượu. Quy định này được đề xuất trong bối cảnh số ca dương tính với COVID-19 tiếp tục gia tăng một cách đáng kể ở thành phố được mệnh danh là "thủ phủ bia" của nước Đức.

Thành phố Munich sẽ hạn chế lượng rượu bia được bán ra và không cho phép người dân tiêu thụ những loại đồ uống có cồn này vào đêm khuya và đặc biệt là ở nơi công cộng nếu tỷ lệ nhiễm vi-rút đạt đến một ngưỡng nhất định, các nhà chức trách cho biết.

COVID-19: Thủ phủ bia của Đức cân nhắc cấm đồ uống có cồn-1

Ảnh minh hoạ: getty

Nếu số ca nhiễm được xác nhận trên mỗi 100.000 cư dân tăng lên quá 35 trong chu kì bảy ngày, bia rượu sẽ hoàn toàn bị cấm bán sau 9:00 tối và việc tiêu thụ nó ở nơi công cộng sau 11:00 đêm cũng theo đó bị cấm.

Thủ phủ của bang Bavaria hôm thứ Hai đã nhận được báo cáo rằng có đến 30,92 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trên 100.000 người vào tuần trước.

Munich được biết đến trên toàn thế giới là thiên đường của những người yêu thích bia. Đó là nơi tổ chức lễ hội bia thường niên Oktoberfest. Tuy nhiên, năm nay sự kiện đã bị hoãn lại do lo ngại về coronavirus.

"Quyết định này thật khó khăn cho tất cả chúng tôi", Thị trưởng Munich - Dieter Reiter, một đảng viên Đảng Dân chủ Xã hội cho hay. "Nhưng trong thời kỳ đại dịch như này, vấn đề đáng ưu tiên và quan trọng nhất vẫn là bảo vệ dân cư và tránh các biện pháp thậm chí càng nặng nề hơn."

Việc sử dụng bia rượu nơi công cộng là hợp pháp ở Đức và nó càng phổ biến hơn trên khắp đất nước vào những lúc mà thời tiết ấm áp. Hoạt động này đã trở nên đặc biệt phổ biến trong thời kỳ đại dịch COVID-19, có thể chứng kiến những đám đông lớn tụ tập ở một số công viên và quảng trường ở trung tâm thành phố trong suốt mùa hè.

Cuối tuần qua, một số khu phố ở phía bắc thành phố Hamburg đã ban hành lệnh cấm bán rượu, và thành phố Bamberg trực thuộc Bavaria cũng đã áp dụng các biện pháp tương tự.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm