Cup Quốc gia có khả năng được đẩy lên đá sớm so với kế hoạch

Trong bối cảnh V-League đang tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Cup Quốc gia có khả năng được đẩy lên đá sớm so với kế hoạch.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 27/07/2020 17:33

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có dấu hiệu trở lại gây ảnh hưởng tới các giải đấu bóng đá, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có quyết định tạm hoãn các trận đấu thuộc vòng 12 V-League (7 trận) và vòng 10 giải hạng Nhất Quốc gia (6 trận) dự kiến diễn ra vào ngày 29 và 30/7 sẽ được hoãn để đảm bảo an toàn, phòng tránh lây lan bệnh dịch.

Cup Quốc gia có khả năng được đẩy lên đá sớm so với kế hoạch-1

Cup Quốc gia có khả năng được đẩy lên đá sớm so với kế hoạch

Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ của các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, tránh ảnh hưởng đến quá trình tập trung, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 của ĐT Việt Nam trong trường hợp các giải đấu này diễn ra theo đúng lịch vào cuối tháng 8, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đang lên kế hoạch đưa các giải đấu trở lại.

Theo đó, ngoại trừ Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 14 ngày từ ngày 28/7, các địa phương khác có đội bóng tham dự đều vẫn đang trong trạng thái hoạt động bình thường. Do vậy, VPF đang tính tới phương án đẩy Cup Quốc gia đá sớm hơn dự kiến bởi 8 đội lọt vào Tứ kết gồm Hà Nội, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh của Hà Tĩnh, Than.QN đến từ Quảng Ninh, Becamex Bình Dương của Bình Dương, Xổ số kiến thiết Cần Thơ của Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu và CLB TP.HCM đều ở các địa phương chưa phải thực hiện trở lại các biện pháp ngặt trong việc phòng chống dịch. Theo lịch cũ, các trận đấu tại Cup Quốc gia sẽ được diễn ra vào cuối tháng 8.

Dự kiến, vòng Tứ kết cúp Quốc gia 2020 sẽ diễn ra vào các ngày 31/7, 1/8 và 2/8. Sau đó 5 ngày (6/8) hai trận Bán kết sẽ khởi tranh. Trận chung kết sẽ diễn ra sau Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam dự kiến tổ chức vào ngày 8/8.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm