Cứu thêm 19 người mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 4, đưa thi thể đầu tiên ra ngoài

Đã có thêm 19 người bị mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 4 được lực lượng cứu hộ giải cứu thành công và đưa về bằng đường thủy.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 14/10/2020 17:00

Lúc 15h, ngày 14/10, ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện các lực lượng chức năng đã đưa được 19 người mắc kẹt ở thủy điện Rào Trăng 4 theo đường thủy trở về an toàn (gồm 2 chuyên gia người Ấn Độ và 17 người Việt Nam). Mọi người vẫn an toàn, không ai bị thương. Tuy nhiên, lương thực thực phẩm, nước sạch cũng vừa hết. Và đoàn cứu hộ đã đến kịp.

Cứu thêm 19 người mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 4, đưa thi thể đầu tiên ra ngoài-1

Thêm 19 người mắc kẹt ở thủy điện Rào Trăng 4 đã được giải cứu.

Cứu thêm 19 người mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 4, đưa thi thể đầu tiên ra ngoài-2

 

Cùng với đó, 1 thi thể công nhân thủy điện Rào Trăng 3 cũng được đưa về. Thi thể này sau đó được đưa vào Bệnh viện đa khoa Bình Điền (thị xã Hương Trà) để giám định tử thi, thực hiện các thủ tục chứng tử theo quy định. Như vậy, trong số 17 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 mất tích thì nay vẫn còn lại 16 người.

Được biết, thủy điện Rào Trăng 4 nằm ở hạ nguồn sông Rào Trăng, cách thủy điện Rào Trăng 3 tầm 10 km, tất cả đều thuộc địa phận xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế và cùng một chủ đầu tư.

19 công nhân và 1 thi thể được đưa về tại bến đò trạm kiểm lâm ở xã Hương Bình, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế). Lực lượng cứu hộ do Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đảm trách, dùng cano và đò gắn cu le ngược sông lên thủy điện Rào Trăng 4.

Cứu thêm 19 người mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 4, đưa thi thể đầu tiên ra ngoài-3

Thi thể của nạn nhân đầu tiên đã được tìm thấy và đưa về Bệnh viện đa khoa Bình Điền.

Thời gian di chuyển theo tuyến đường này tầm 1 giờ đồng hồ. Lực lượng này sau khi tiếp cận Rào Trăng 4 đã bưng thuyền vượt đập để tiếp tục di chuyển ngược dòng Rào Trăng, đến tìm kiếm, cứu hộ ở thủy điện Rào Trăng 3.

Hiện công tác cứu hộ bằng đường thủy vẫn đang rất khẩn trương bởi có hơn 40 người từ thủy điện Rào Trăng 3 di chuyển đến thủy điện Rào Trăng 4 khi gặp sự cố sạt lở đất.

Trong một diễn biến khác, khoảng 15h chiều nay, một đoàn xe cứu thương 5 chiếc đã được lệnh rời Sở chỉ huy tiền phương đặt tại xã Phong Xuân trực chỉ hướng Trạm bảo vệ rừng 67, nơi đoàn cứu hộ gồm 13 người bị nạn./.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm