Đà Nẵng dỡ bỏ các chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra vào thành phố

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng yêu cầu Phòng Cảnh sát Giao thông, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an các quận, huyện ngừng nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra vào thành phố.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 14/09/2020 14:52

Ngày 14/9, Công an TP Đà Nẵng đã có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc gỡ bỏ các chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, Giám đốc Công an thành phố yêu cầu Phòng Cảnh sát Giao thông, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an các quận, huyện ngừng nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra vào thành phố.

Đồng thời, đề nghị Phòng Hậu cần phối hợp với công an các quận, huyện thu gom các trang thiết bị và dọn dẹp tại các chốt kiểm dịch y tế.

Đà Nẵng dỡ bỏ các chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra vào thành phố-1

Đà Nẵng dỡ bỏ các chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Công an Đà Nẵng cũng yêu cầu công an quận, huyện chỉ đạo công an phường, xã, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát khu vực tăng cường công tác nắm tình chặt chẽ tất cả người nước ngoài, công dân Việt Nam đang lưu trú trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp với lực lượng y tế cách ly đối với những người đến từ vùng dịch.

Được biết, trước đó, để phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 31/7, Đà Nẵng đã thành lập 8 chốt chặn kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào thành phố, nhằm phát hiện, ngăn chặn, không để người, phương tiện ra vào thành phố, trừ các trường hợp đặc biệt.

Từ ngày 24/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 389 người mắc Covid-19, trong đó 31 người tử vong, 19 bệnh nhân đang điều trị, số còn lại đã được chữa khỏi và xuất viện.

Từ 0h ngày 11/9, Đà Nẵng nới lỏng cách ly xã hội, các cửa hàng ăn, uống được mở cửa, học sinh được đi học trở lại từ 14/9, người dân cũng được đi tắm biển...

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm