Đà Nẵng tạm dừng đón khách trong vòng 14 ngày

Chiều 26/7, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết tình hình hoạt động du lịch TP Đà Nẵng trước diễn biến dịch Covid-19 và thông báo tạm dừng Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020”.

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 26/07/2020 17:21

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho du khách, người dân và cộng đồng. Hiện nay thành phố Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội, chưa thực hiện phong tỏa thành phố nên Sở Du lịch khuyến nghị du khách tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và theo dõi các thông tin về tình hình dịch bệnh trên các kênh thông chính thống.

"Trong trường hợp cần thay đổi chương trình tham quan, địa điểm lưu trú, đổi vé máy bay... đề nghị quý khách liên hệ với cơ sở nơi quý khách đặt dịch vụ hoặc Trung tâm hỗ trợ du khách -108 Bạch Đằng- Điện thoại : 0236-3550111 để được hỗ trợ hướng dẫn", Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết.

Đối với việc đón và phục vụ khách du lịch: UBND thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch thực hiện tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng đối với các cơ sở lưu trú trong thời gian tạm dừng nêu trêu nếu có trường hợp đặc biệt phải đón khách thì yêu cầu đơn vị báo cáo Sở Du lịch và UBND các quận, huyện để xin ý kiến cấp có thẩm quyền.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đang thực hiện chương trình du lịch hoặc phục vụ dịch vụ: Đề nghị tiếp tục phục vụ chu đáo du khách cho đến khi kết thúc hành trình hoặc hỗ trợ khách điều chỉnh chương trình, đổi vé máy bay, đặt dời các dịch vụ tàu, xe...nếu khách có nhu cầu, đồng thời áp dụng ngay các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 như: thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng và theo dõi biểu hiện nhiễm Covid-19 của nhân viên hoặc khách (nếu có) để kịp thời đưa đến cơ quan y tế.

Đà Nẵng tạm dừng đón khách trong vòng 14 ngày-1

Một góc thành phố Đà Nẵng.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, nhằm thực hiện và tuân thủ các quy định phòng chống dịch theo yêu cầu của UBND TP Đà Nẵng, Sở Du lịch thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020" dự kiến diễn ra từ ngày 31/7-05/8/2020.

"Việc tạm dừng tổ chức Lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020" cũng như chủ trương tạm dừng đón và phục vụ khách trong 14 ngày tới nhằm mục đích trên hết là đảm bảo  an toàn cho quý khách và cộng đồng. Do đó rất mong được quý khách, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phục vụ du lịch, các đối tác cùng cộng đồng người dân  chia sẻ,  cảm thông cho sự việc không mong muốn này", Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết.

Sở Du lịch đã có các Công văn số:1032/SDL-QLLH;1033/SDL-QLCSTL ngày 26/7/2020 và Công văn số 1031/QDL-QLLH ngày 24/7/2020 gửi các đơn vị kinh doanh du lịch, đơn vị vận chuyển du lịch, khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng về Chỉ đạo của UBND thành phố đối với công tác dừng đón khách và khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, như: trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn; theo dõi sức khỏe của nhân viên, khách sử dụng dịch vụ và cung cấp ngay cho cơ sở y tế khi phát hiện các dấu hiệu như bị sốt, ho, khó thở; thực hiện đo thân nhiệt, khai báo khách lưu trú theo đúng quy định… .thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh từ website của Bộ Y tế(www.vncdc.gov.vn), Sở Y tế Đà Nẵng (www.soyte.danang.gov.vn)

"Ngành du lịch tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ ngành TW, các cấp lãnh đạo thành phố và sự đồng hành của người dân, du khách và cộng đồng doanh nghiệp du lịch, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng sẽ được ngăn chặn hiệu quả  để quý khách sớm được quay lại với thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp và mến khách", Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh chia sẻ.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm