Đã xác định người làm lộ đề thi học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9 ở Tp. Pleiku

Theo thông tin mới nhận được, người làm lộ đề thi học kỳ II năm học 2019-2020 môn Ngữ văn lớp 9 ở TP. Pleiku, Gia Lai, hồi đầu tháng 7 là một nhân viên trường THCS Trần Phú.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 11/07/2020 19:02

Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú (Tp. Pleiku) Nguyễn Đình Nghệ cho biết, việc đề kiểm tra môn Ngữ văn học kỳ II của Tp. Pleiku bị lộ lọt ra từ quá trình in, sao đề. Người để lộ đề thi là bà Trần Thị Tần, nhân viên thư viện của trường này. Bà Tần đã mang đề kiểm tra về nhà, sau đó con gái chụp lại gửi cho học sinh khác trước ngày thi khiến đề thi bị lộ, tờ VTC News đưa tin.

Đã xác định người làm lộ đề thi học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9 ở Tp. Pleiku-1
Toàn bộ học sinh lớp 9 tại Tp. Pleiku đã phải làm lại bài thi môn Ngữ văn học kỳ II hôm 6/7 (ảnh minh họa)

Trước đó, báo Tổ Quốc đã thông tin về đề thi học kỳ II năm học 2019-2020 môn Ngữ văn lớp 9 ở TP. Pleiku bị lộ. Sau khi học sinh kết thúc môn thi Ngữ văn lớp 9, Phòng GDĐT đã nhận được thông tin đề thi bị lộ và đã đề nghị các trường dừng việc chấm thi.

Chiều 04/7, Phòng GDĐT TP. Pleiku đã triệu tập Hiệu trưởng của 21 trường THCS trên địa bàn làm việc để nắm thông tin, mức độ ảnh hưởng của việc lộ đề thi.

Qua quá trình làm việc, bước đầu đã xác định được việc lộ đề thi do một số học sinh lớp 9 biết trước đề thi và đã trao đổi trên mạng xã hội.

Được biết, đề thi cuối kỳ môn Ngữ văn lớp 9 tại TP. Pleiku là đề thi chung, Phòng GDĐT TP. Pleiku giữ đề thi gốc, các trường phụ trách khâu in sao và phát đề.

Liên quan đến vụ việc này, Chủ tịch UBND Tp. Pleiku Nguyễn Hữu Quế từng phải lên tiếng xin lỗi phụ huynh và các em học sinh lớp 9 trên địa bàn Thành phố.

UBND Thành phố đã chỉ đạo Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Phòng GDĐT và các cơ quan chuyên môn điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Cùng đó, Phòng GDĐT được giao rà soát lại quy trình ra đề, quá trình in sao, cấp phát đề… để những lần ra đề lần sau luôn đảm bảo tính bảo mật, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

UBND Tp cũng gửi lời xin lỗi quý phụ huynh và các em học sinh vì sự việc xảy ra ngoài ý muốn và mong được mọi người thông cảm và chia sẻ.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm