Thua tơi tả trước đối thủ 'lão làng', đại diện Việt Nam gần như chắc chắn bị loại

FAPtv đã không thể gây bất ngờ trước một Flash Wolves dày dặn kinh nghiệm và tràn đầy quyết tâm.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 10/07/2020 16:58

Tại lượt đi vòng bảng giải Liên quân Mobile APL 2020, đại diện Việt Nam FAPtv (FTV) và Flash Wolves (FW - Đài Bắc Trung Hoa) hòa nhau với tỉ số 1-1. Khi 2 đội tái ngộ ở lượt về, FTV chịu sức ép lớn hơn. KhienG và đồng đội cần một chiến thắng để thu hẹp khoảng cách với top 4 đội đầu bảng.

Tuy nhiên, trong ván đấu đầu tiên, FW đã cho thấy bản lĩnh của một đội tuyển giàu kinh nghiệm trận mạc. Các thành viên FW tạo ra một thế trận cực kỳ kín kẽ, không quá mạo hiểm trong các tình huống di chuyển. Trận đấu trải qua tới 7 phút mà vẫn chưa bên nào giành được điểm hạ gục đầu tiên, trong khi đó khoảng cách lượng tiền bị kéo dãn lên tới hơn 3000 nghiêng về FW.

Đầu phút thứ 8, Jiro bên phía FTV bị đối phương đánh gục ở đường trên. Sau pha giao tranh này, FW tiếp tục duy trì lối đánh chắc chắn, chỉ tổ chức giao tranh khi có thế đánh thuận lợi và tập trung vào đẩy trụ.

Một vài pha xử lý hay không giúp FTV lật ngược được thế cờ, họ để mất tới 3 đường lính siêu cấp. Phút 22, đại diện Việt Nam muốn tổ chức một pha tấn công quyết định với cả 5 thành viên. Nhưng FW đã bắt được TA, đẩy FTV vào thế 4 chống 5. Pha đẩy nhà cuối cùng sau đó giúp FW giành chiến thắng xứng đáng.

Thua tơi tả trước đối thủ lão làng, đại diện Việt Nam gần như chắc chắn bị loại-1
Heroes là MVP ván thứ nhất
Thua tơi tả trước đối thủ lão làng, đại diện Việt Nam gần như chắc chắn bị loại-2
Thông số trong ván thứ nhất

Ván đấu thứ hai bắt đầu với kịch bản khác hẳn. FW chơi tấn công quyết liệt từ những phút đầu và liên tiếp đạt được những điểm hạ gục. Maloch trong tay game thủ Xixi thực sự trở thành cơn ác mộng với FTV với các cú "luyện ngục" cực kỳ khó chịu.

Thua tơi tả trước đối thủ lão làng, đại diện Việt Nam gần như chắc chắn bị loại-3
Xixi là MVP ở ván thứ hai

FTV một lần nữa phải co cụm phòng ngự và mất đi đường lính siêu cấp đầu tiên ở phút thứ 14. Nắm ưu thế vượt trội trong tay, FW đoạt nốt 2 đường lính siêu cấp còn lại. Và cũng tương tự ván đấu thứ nhất, đại diện Đài Bắc Trung Hoa bình tĩnh tìm đúng thời điểm để tung đòn quyết định. Trong pha giao tranh ở phút 21, cả 5 thành viên FTV đều bị hạ gục, FW thoải mái phá sập nhà để ấn định chiến thắng chung cuộc.

Thua tơi tả trước đối thủ lão làng, đại diện Việt Nam gần như chắc chắn bị loại-4
Pha giao tranh quyết định

Thua tơi tả trước đối thủ lão làng, đại diện Việt Nam gần như chắc chắn bị loại-5
Thông số quá áp đảo của FW

Tỉ số 2-0 giúp FW tiến gần hơn tấm vé lọt vào vòng tứ kết. Trong khi đó, cánh cửa đi tiếp dành cho FTV giờ đã vô cùng mong manh.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm