Dẫn trước đến 15 điểm sau hiệp 3, Danang Dragons vẫn nhận thất bại chung cuộc trước Hanoi Buffaloes

Dù đã từng dẫn trước đến 20 điểm và nắm lợi thế 75-60 khi bước vào hiệp 4, Danang Dragons vẫn phải nhận một thất bại cay đắng 99-104 trước Hanoi Buffaloes trong hiệp phụ.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 30/10/2020 00:27

Khắc hẳn dự đoán về những bước chạy mệt mỏi dành cho Danang Dragons, đoàn quân của HLV Phan Thanh Cảnh cho thấy sự đáng sợ trong việc thi đấu tốc độ cao và sự chính xác đến kinh ngạc. 4/5 cú ném 3 đã được thực hiện thành công, mang về cho họ 28 điểm trước một Hanoi Buffaloes cũng xuất sắc không kém.

Dẫn trước đến 15 điểm sau hiệp 3, Danang Dragons vẫn nhận thất bại chung cuộc trước Hanoi Buffaloes-1

Danang Dragons sớm có lợi thế dẫn trước nhờ những đấu pháp hợp lý và sự hiệu quả trong các pha dứt điểm. Ảnh: huy Phạm.

Bước sang hiệp 2, "Rồng sông Hàn" liên tiếp có những đường chuyền vượt tuyến, phá vỡ thế phòng ngự toàn sân của Hanoi Buffaloes để có chuỗi lên điểm 17-4 và dẫn trước 43-26, buộc HLV Eric Weissling phải gọi hội ý ngay lập tức. Tuy nhiên, hành động này không phát huy được hiệu quả khi Danang Dragons vẫn thể hiện sự ổn định trong lối chơi và nắm lợi thế 52-38 khi bước vào giờ nghỉ.

15 phút nghỉ giữa giờ không giúp Hanoi Buffaloes tìm ra giải pháp ở mặt trận phòng ngự, dù đã thi đấu có phần tốt hơn ở các pha dứt điểm. Danang Dragons dẫn trước đến 20 điểm ở cuối hiệp 3 và bước ngoặt chỉ xảy đến ở những phút đầu hiệp 4, khi "Trâu Thủ đô" bất ngờ gỡ lại tỉ số chỉ còn 69-78, buộc HLV Phan Thanh Cảnh phải gọi hội ý để chấn chỉnh đội hình.

Dẫn trước đến 15 điểm sau hiệp 3, Danang Dragons vẫn nhận thất bại chung cuộc trước Hanoi Buffaloes-2

Tuy nhiên, Hanoi Buffaloes đã có sự trở lại vô cùng mạnh mẽ ở nửa sau của trận đấu.

Hành động này giúp "Rồng sông Hàn" có thể tổ chức lại những pha tấn công hiệu quả, nhưng họ vẫn không thể chặn được đà vươn lên mạnh mẽ của đối thủ. Bất lợi ngày một lớn dành cho Danang Dragons khi Darrell Miller dính lỗi cá nhân thứ 5 và Hanoi Buffaloes thu hẹp cách biệt chỉ còn 86-88 khi trận đấu chỉ còn hơn 45 giây.

Phút hội ý của HLV Phan Thanh Cảnh không phát huy tác dụng khi Hanoi Buffaloes liên tiếp có 2 tình huống lên rổ để dẫn ngược 90-88. Tuy nhiên, sự vững vàng trên vạch ném phạt của Triệu Hán Minh đã giúp Danang Dragons đưa trận đấu vào hiệp phụ với tỉ số 91-91.

Dẫn trước đến 15 điểm sau hiệp 3, Danang Dragons vẫn nhận thất bại chung cuộc trước Hanoi Buffaloes-3

Việc mất đi Darrell Miller ảnh hưởng quá nhiều đến lối chơi của Danang Dragons trong hiệp phụ.

Với việc mất đi ngoại binh, Danang Dragons đã mất đi những lợi thế quý giá để chống lại Hanoi Buffaloes trong 5 phút còn lại của trận đấu. Dù đã cố gắng hết sức, nhưng "Rồng sông Hàn" cũng phải chịu thất bại với tỉ số 99-104 trong hiệp phụ thứ 3 liên tiếp của họ trong 5 ngày gần nhất.

Mike Bell chính là đầu tàu trong chiến thắng ngược dòng với 33 điểm, 29 rebounds và 8 pha kiến tạo. Đinh Tiến Công có một ngày chói sáng với 27 điểm. Sang Đinh ghi 18 điểm trong khi Nguyễn Đường Quang Anh đóng góp 11 điểm từ băng ghế dự bị.

Dẫn trước đến 15 điểm sau hiệp 3, Danang Dragons vẫn nhận thất bại chung cuộc trước Hanoi Buffaloes-4

Hanoi Buffaloes đã có một chiến thắng lội ngược dòng vô cùng ấn tượng ở nửa sau trận đấu.

Darrell Miller chính là cầu thủ thi đấu ấn tượng nhất của Danang Dragons với 25 điểm và 16 rebounds trước khi phải đi tắm sớm. Nguyễn Hoàng Tuấn ghi đến 25 điểm từ băng ghế dự bị. Chris Dierker suýt có triple-double với 16 điểm, 11 rebounds và 9 kiến tạo, trong khi Triệu Hán Minh ghi 19 điểm. Tuy nhiên, sự xuống sức đã khiến những đôi chân của Danang Dragons không còn giữ được chính mình về cuối trận đấu.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Dẫn trước đến 15 điểm sau hiệp 3, Danang Dragons vẫn nhận thất bại chung cuộc trước Hanoi Buffaloes-5

 

Dẫn trước đến 15 điểm sau hiệp 3, Danang Dragons vẫn nhận thất bại chung cuộc trước Hanoi Buffaloes-6

 

 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm