Danh ca Lệ Thu qua đời vì mắc Covid-19

Danh ca Lệ Thu trút hơi thở cuối cùng lúc 19h ngày 15/1 tại bệnh viện Orange Coast Memorial, hưởng thọ 78 tuổi.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 16/01/2021 14:17

Trên trang cá nhân mới đây, MC Jimmy Nhựt Hà đã chính thức đăng tải bài viết liên quan tới việc danh ca Lệ Thu qua đời sau một thời gian chống chọi với cơn bạo bệnh.

Danh ca Lệ Thu qua đời vì mắc Covid-19-1

Danh ca Lệ Thu

Được biết, Lệ Thu phải điều trị tại phòng hồi sức tích cực suốt một tháng. Theo thông tin từ anh Jimmy Nhựt Hà - một người thân của Lệ Thu - thì nữ danh ca thở máy, hôn mê sâu nhiều ngày nay cho đến 21h ngày 14/1 thì chuyển biến xấu và qua đời vào ngày hôm sau.

Cách đây hơn một tháng, bà nhiễm nCoV nhưng khoảng một tuần sau mới nhập viện Orange Coast Memorial ở Fountain Valley, California. Trong quá trình chữa bệnh, bà từng hồi phục nhưng sau đó diễn biến xấu do tiền sử tiểu đường. Bà không được gặp người thân nhiều ngày, gia đình chỉ nắm tình hình qua bác sĩ để đảm bảo nguyên tắc phòng dịch.

Sinh năm 1943, danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh. Lệ Thu là một ca sĩ nổi tiếng sở hữu giọng ca lớn nhất của nhạc đại chúng. Tiếng hát của Lệ Thu tuy không gắn với một nhạc sĩ nào, nhưng bà là người trình bày rất thành công nhiều ca khúc của Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương, Trường Sa... cũng như nhiều nhạc phẩm tiền chiến, tình khúc 1954 - 1975 khác.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm