Đấu giá 2 mầm lan đột biến được 7 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Số tiền 7 tỷ đồng thu về từ đấu giá 2 mầm lan đột biến Tiên Sa và Cờ Đỏ đã được những người yêu lan ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 29/08/2020 22:36

Ngày 29/8, anh Võ Anh Truyền – Chủ nhiệm CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn (Đà Nẵng) cho biết, 2 mầm lan đột biến Tiên Sa và Cờ Đỏ đã đấu giá được 7 tỷ đồng. Số tiền này đã được những người yêu lan chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam 4 tỉnh, thành phố để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, anh Võ Anh Truyền đại diện cho CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn đóng góp một mầm lan đột biến Tiên Sa và anh Phạm Thanh Hoàn (Kon Tum) góp một mầm lan đột biến Cờ Đỏ để đấu giá ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sau đó, kết quả đấu giá được công bố là 7 tỷ đồng.

"Số tiền thu được từ đấu giá này chúng tôi ủng hộ các địa phương phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài 2,5 tỷ đồng đã chuyển ủng hộ đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, chúng tôi tiếp tục ủng hộ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Hải Dương mỗi địa phương 1,5 tỷ đồng", anh Truyền cho biết.

Đấu giá 2 mầm lan đột biến được 7 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19-1

Đại diện CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn trao số tiền 2,5 tỷ đồng đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Đấu giá 2 mầm lan đột biến được 7 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19-2

Mầm lan đột biến Cờ Đỏ.

Được biết, từ khi dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng hồi cuối tháng 7, CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn đã đứng ra phát động quyên góp trong cộng đồng những người yêu lan, chơi lan trong cả nước để cùng chung tay, góp sức cùng thành phố Đà Nẵng vượt qua dịch bệnh.

Nhiều người đóng góp bằng tiền mặt, chuyển khoản; một số hội lan và người yêu lan trong cả nước góp vật phẩm là các giống hoa lan đột biến để tổ chức đấu giá, lấy tiền ủng hộ phòng chống dịch.

Ngoài 7 tỷ đồng đấu giá 2 mầm lan quý Tiên Sa và Cờ Đỏ nói trên, CLB Hoa lan đột biến sông Hàn đã huy động được hơn 17 tỷ đồng từ những người yêu hoa lan trong cả nước kể từ đầu tháng 8 đến nay để ủng hộ các địa phương phòng, chống dịch Covid-19.

Với số tiền huy động được, CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn đã trao tặng cho các bệnh viện tại Đà Nẵng, Quảng Nam hàng chục máy thở, máy đo thân nhiệt từ xa, máy điện giải, xe cứu thương, monitor hiển thị 5-7 thông số… và các trang thiết bị bảo hộ, nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, các khu dân cư bị phong tỏa do dịch bệnh trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm