David Chan: Người đàn ông dành 60 năm cuộc đời để lưu giữ máy ảnh cổ

Ông cho rằng những chiếc máy ảnh cổ này là những 'tác phẩm nghệ thuật' và muốn cho những thế hệ sau này thấy được nét đẹp mang tính cơ khí của nó.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 09/11/2020 23:40

South China Morning Post mới đây đăng tải một bộ phim ngắn dài 10 phút, kể về câu chuyện của David Chan, người được mệnh danh là "Người bảo hộ của những chiếc máy ảnh". Ông đã dành 60 năm cuộc đời mình để sưu tập máy ảnh cổ và đối với ông, đấy là những tác phẩm nghệ thuật.

Trang SCMP viết: "Mặc dù công việc của ông Chan là mua và bán lại thiết bị ảnh, ông tự cho mình là người bảo hộ của những chiếc máy ảnh cổ, giúp cho những thế hệ sau này thấy được cái đẹp mang tính cơ khí của chúng."

David Chan: Người đàn ông dành 60 năm cuộc đời để lưu giữ máy ảnh cổ-1

Ông David Chan tại cửa hàng của mình, ảnh: SCMP Films

Theo ông Chan, những máy ảnh thế hệ mới tuy có nhiều tính năng tiện dụng, ống kính mới cũng đã sắc nét hơn, nhưng chúng đều thiếu đi những 'dấu ấn' của các thiết bị ảnh thế hệ cũ. Ông thích sưu tập các dòng máy ảnh cũ của những hãng ở châu Âu bao gồm Zeiss, Voigtländer, và Leica.

Đa phần những chiếc máy ảnh trong cửa hàng ông đều có giá để bán, nhưng 1 số thì ông giữ cho riêng mình. "Tôi không coi cửa hàng của mình là 1 nơi kinh doanh. Đây là 1 nơi để những người bạn và khách hàng có thể tới để đàm đạo, là nơi để chúng tôi có thể tận hưởng cuộc sống... Tôi sẽ dẫn dắt nếu như họ có câu hỏi, tôi sẽ tất cả kinh nghiệm của tôi."

Câu chuyện của ông David Chan - người dành 60 năm cuộc đời sưu tầm máy ảnh cổ

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm