Khán giả bị cuốn vào "cơn bão cảm xúc" đầy mãnh liệt mang tên "Human" của Tùng Dương

Với tình yêu mến trải dài suốt gần 20 năm, đồng nghiệp và khán giả đã cùng Tùng Dương "cháy" hết mình trong liveshow thứ 12 của sự nghiệp âm nhạc đầ màu sắc và sáng tạo của anh.

Văn Minh - Theo Sao PLVN | Chủ nhật, 29/11/2020 13:12

Với live concert mang tên “Human” – Tùng Dương đã một lần nữa khẳng định được vị trí của anh trong làng nhạc là duy nhất và không thể thay thế. Có thể sau này, có nhiều thế hệ nghệ sĩ theo đuổi một số dòng nhạc và cố học theo cá tính của anh nhưng những ai tiên phong, tìm tòi, sáng tạo và kính nghiệp bằng đam mê cháy bỏng sẽ luôn được nhớ nhất, nhớ đến trước tiên và luôn là một tượng đài mà khó ai có thể lu mờ.

Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-1Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-2Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-3Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-4

Album mới mang tên “Human” được phát hành đúng tháng 11 này và cũng này là tiền đề để Tùng Dương thực hiện live concert Con người diễn ra vào hai đêm 28 và 29/11 tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội. Qua album và concert, Tùng Dương sẽ cho khán giả thấy một chân dung Tùng Dương đang ở giai đoạn sung sức nhất của sáng tạo. Một ca sĩ thông minh, biết dung hoà khéo léo những giá trị kinh điển với những thử nghiệm mới mẻ nhất; giữa tính thị trường và phẩm chất nghệ thuật.

Live concert đã  được chia làm 3 phần riêng biệt, Phần 1 mang tên Tôn Vinh dành để tri ân tới những nhạc sĩ đã làm nên một phần quan trọng của lịch sử nhạc Việt đương đại, cùng những nhạc sĩ đã góp phần để cái tên Tùng Dương toả sáng như hiện nay. Những ca khúc đã làm nên tên tuổi của anh như "Ôi quê tôi" (Lê Minh Sơn), "Quê nhà - Mẹ tôi" (Trần Tiến), "Chảy đi sông ơi" (Phó Đức Phương)... vang lên một cách khác biệt. Bên cạnh đó là những sáng tác mới đã gắn liền với anh trong giai đoạn hiện tại như "Oa oa", "Mang thai" (Sa Huỳnh).

Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-5Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-6Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-7Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-8Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-9Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-10

Phần 2 là chủ nhân live concert và các khách mời hòa giọng tinh tế và nhuần nhuyễn đã mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc và ấn tượng mạnh mẽ. Có thể nói đến giọng ca trẻ Bùi Lan Hương mang lại sự ngọt ngào nhẹ nhàng đối lập với vững vàng như vão khi cả hai hòa giọng trong bản hit của cô Ngày chưa giông bão hay sự dữ dằn, không thua sức trẻ  của Ngọt (Kẻ thù - Bartender), sự bùng nổ của G.Ducky (S.O.S) lại khác biệt đến thế.

Phần cuối của chương trình là những ca khúc mới trong album gần nhất của anh lần đầu được trình diễn live trước hàng ngàn khán giả yêu giọng ca độc nhất và cá tính riêng biệt như Tùng Dương. Tuy chưa được giới thiệu đủ lâu để khán giả có thể hát theo nhưng cá tính rõ ràng của Tùng Dương đã được đình hình suốt sự nghiệp vừa qua, khán giả có thể cảm nhận được chất rock, sự quái và riêng biệt qua các ca khúc mà không phải Tùng Dương hát thì khó ai có thể mang lại cho nó một tinh thần dữ dội và sức sống mãnh liệt đến vậy. Có thể kể đến như như "Người mù", "Con mèo nghèo", "Adam", Trí tuệ nhân tạo"... Tùng Dương mang đến biên độ rộng lớn và mạnh mẽ của rock thập niên 70, cụ thể là progressive rock để đi sâu vào chiêm nghiệm con người và hành trình của con người trên thế gian.

Khách mời được trông đợi nhất và vượt trùng dương xa xách kết hợp 14 ngày cách ly từ Mỹ về với Tùng Dương đó là Hà Trần. Sau Thanh Lam thì Hà Trần là người được Tùng Dương cảm phục và yêu mến hơn cả trong 4 diva. Cách đây gần 20 năm khi Hà Trần tổ chức show “Nhật Thực” đã khiến cho Tùng Dương vô cùng tiếc nuối khi không thể thưởng thức khi đang ở nước ngoài. Và cũng chính vì lý do này mà nam ca sĩ quyết tâm bằng được mời cô có mặt trong liveshow để thể hiện lại ca khúc “Tiếc nuối” gây…tiếc nuối cho anh ngày nào. Với hai cá tính âm nhạc đầy ắp sự sáng và vượt qua mọi khuôn mẫu này, sự đồng điệu trong âm nhạc là không phải bàn cãi, cả khán phòng rộn vang tiếng vỗ tay khi song ca “Dệt tâm gai/ Con cò” và một ca khúc  mới “Bão hòa”

Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-11Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-12Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-13Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-14Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-15Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-16Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-17Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-18Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-19

 

Trong live show, Tùng Dương cho biết đây là liveshow thứ 12 trong sự nghiệp của anh. 12 liveshow đối với sự nghiệp của một ca sĩ quả thực là một con số lớn, nhiều người có tuổi đời và tuổi nghề hoạt động dài hơn anh nhưng chưa chắc đã có nổi 1 liveshow cho riêng mình. Với Tùng Dương, tên tuổi của anh được xây dựng và vun đắp bởi một quãng thời gian kéo dài gần 2 thập kỷ, từng viên gạch danh tiếng được chính anh xây dựng bằng sự bền bỉ và sự cống hiến không ngừng nghỉ bằng nhiều thể nghiệm và sức sáng tạo nhiều khi là tự làm khó chính mình.

 

Về âm nhạc, không thể không nhắc đến những bản phối với sự biến hóa đa dạng, kết hợp giữa dàn dây, dàn nhạc điện tử, dàn bè, nhạc cụ solo... để tạo không gian rộng lớn cho Tùng Dương vẫy vùng. Dù hát liên tục gần 20 ca khúc nhưng nam ca sĩ vẫn giữ được giọng hát chắc khỏe, đầy nội lực, kỹ thuật, vang và sáng cho đến cuối chương trình.

Sau ngần nấy năm, Tùng Dương vẫn vậy, vẫn luôn là một người nghệ sĩ đầy ắp sự sáng tạo và là một nghệ sĩ biểu diễn luôn cố gắng hết mình mang lại cho khán giả thỏa mãn không chỉ phần nghe mà cả phần nhìn. Những thiết kế 3D maping được vẽ kỹ lưỡng và cầu kỳ trong từng bài hát được dàn dựng theo ý đồ riêng của ý đồ bài hát. Trang phục quái, độc lạ thể hiện cá tính của anh cũng được đầu tư một cách kỹ lưỡng, bởi nếu như một ca sĩ theo đuổi dòng nhạc rock đơn thuần thì chỉ cần quần chiếc quần da hay áo sơ mi hoặc áo khoác đã là đủ nhưng với Tùng Dương – không dừng lại ở đó. Bởi chỉ cần dừng lại, Tùng Dương sẽ thấy khó chịu vì sức sáng tạo của mình đã bị tụt hậu và không có gì mới mẻ.

Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-20Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-21Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-22

Phần trình diễn gây xúc động của đêm nhạc không thể không nhắc đến đó là phần hòa giọng của Tùng Dương với cố nghệ sĩ Trần Lập. Trần Tuấn Hùng – nhạc sĩ đồng sáng tác ca khúc này đã nhận định rằng “cảm ơn Tùng Dương, phần duet thật sự nghiêm túc và là lần "biến hóa" nhất từ trước đến nay theo cảm nhận của tôi để cùng hòa ca và tôn vinh Trần Lập.”

Một số khách mời đến thưởng thức chương trình:

Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-23
Vợ chồng ca sĩ Đăng Dương

Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-24
Diễm Quỳnh

Khán giả bị cuốn vào cơn bão cảm xúc đầy mãnh liệt mang tên Human của Tùng Dương-25
Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến và nhà báo Hà Sơn

Sau đêm diễn tối 28/11, "Con người" sẽ tiếp tục diễn ra một đêm nữa vào tối nay 29/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm