Dịch vụ máy bay tư nhân – phương thức du lịch an toàn hiện nay

Những chuyên cơ riêng thường gắn liền với sự xa xỉ, hoa lệ của những người giàu có và nổi tiếng, nhưng nay, lợi ích của nó còn nhiều hơn vậy - cả về mặt sức khỏe lẫn an toàn.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 26/08/2020 15:49

Khi mọi thứ dần quay về với quỹ đạo thông thường và mọi người bắt đầu di chuyển bằng đường hàng không trở lại, ngày càng có nhiều lo ngại về việc liệu các chuyến bay thương mại có thực sự đủ an toàn hay không. Trong khi nhiều người tìm kiếm các giải pháp thay thế, thì nhiều chuyên gia khẳng định rằng việc di chuyển bằng máy bay tư nhân là một trong những lựa chọn an toàn nhất, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Mặc dù du lịch hàng không thương mại đã giảm mạnh một cách rõ rệt trong vài tháng qua, nhưng sự quan tâm đối với loại hình dịch vụ này ngày càng tăng.

Trong nhiều năm, hầu hết đơn đặt hàng của các doanh nghiệp máy bay tư nhân đa phần đều đến từ những người điều hành công ty và khách du lịch giải trí giàu có, những người sẵn sàng chi trả nhiều tiền cho sự riêng tư và bảo mật. Hiện nay, nhiều cá nhân và công ty lựa chọn hình thức chuyên cơ tư nhân thay vì hạng thương gia trên máy bay thương mại, nhằm ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của họ.

Dịch vụ máy bay tư nhân – phương thức du lịch an toàn hiện nay-1

 

Bất chấp những thiệt hại nặng nề do đại dịch vi-rút Corona gây ra đối với ngành hàng không, Chapman Freeborn, một doanh nghiệp máy bay tư nhân tuyên bố rằng trong khi cố gắng duy trì lượng khách hàng của mình, họ cũng đang nhận về thêm rất nhiều yêu cầu từ những vị khách mới. Những người đang chuyển dịch từ ghế hạng thương gia trên máy bay thương mại sang một lựa chọn du lịch an toàn hơn.

Tương lai này dường như có vẻ không quá hứa hẹn đối với các hãng hàng không thương mại. Trong khi lượng chuyến bay tư nhân ngày càng tăng và nhiều hơn bao giờ hết để đáp ứng nhu cầu của những vị khách giàu có và khách doanh nhân, trái hẳn với viễn cảnh của các chuyến bay thương mại. Các hãng hàng không truyền thống ở Hoa Kỳ chỉ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu của khách hàng trước đại dịch.

Dưới đây là một số lý do tại sao các chuyến bay tư nhân đáng được cân nhắc khi đi du lịch sau đại dịch.

Máy bay tư nhân có mức độ vệ sinh cao hơn

Một nghiên cứu của Tổng công ty Phát thanh truyền hình Canada cho thấy gần một nửa bề mặt của các máy bay thương mại chứa vi khuẩn, nấm men hoặc nấm mốc có thể khiến một người có nguy cơ bị nhiễm trùng. Để đảm bảo an toàn cho hành khách, các công ty máy bay tư nhân đã khử trùng cabin trước mỗi chuyến bay, giúp phương thức vận chuyển này trở nên vệ sinh hơn.

Tránh đám đông và hạn chế những tương tác trực tiếp

Khi đi trên chuyên cơ riêng, hành khách không phải xếp hàng dài chờ đợi tại sân bay - họ chỉ cần đến trước chuyến bay 15 phút. Hầu hết các sân bay thậm chí còn cho phép hành khách lái xe thẳng đến khu vực tàu bay, tránh việc phải đợi chờ tại các cổng bay. Nếu cuộc họp của khách hàng hoặc kỳ nghỉ kết thúc sớm, họ có thể bắt chuyến bay về ngay lập tức khi cần, trong khi chuyến bay thương mại sẽ không được linh hoạt như vậy

Một nghiên cứu được thực hiện bởi nhà điều hành máy bay thuê tư nhân châu Âu, cho thấy rằng việc thực hiện một chuyến bay thương mại tạo ra khoảng 270 tương tác giữa người với người, trong khi một chuyến bay tư nhân ít hơn đến 20 lần.

Dịch vụ máy bay tư nhân – phương thức du lịch an toàn hiện nay-2

Kiểm tra an ninh nhanh hơn và quy trình hải quan dễ dàng hơn

Một trong những điểm đáng chú ý nhất khi đi chuyên cơ riêng là việc kiểm tra an ninh diễn ra khá nhanh chóng và thoải mái hơn. Hành khách có thể tránh được việc phải xếp hàng chờ đợi giữa hàng loạt người, đi chân trần qua máy quét và/hoặc tiếp xúc với các máy an ninh. Các thủ tục kiểm tra an ninh nhanh và hiệu quả.

Một lợi ích khác của việc bay tư nhân là quá trình thông quan dễ dàng hơn, thay vì phải có mặt tại các sảnh đến quốc tế lớn để làm thủ tục, các nhân viên hải quan thường lên máy bay để kiểm tra giấy tờ hoặc hộ tống hành khách vào một văn phòng riêng.

Dịch vụ máy bay tư nhân – phương thức du lịch an toàn hiện nay-3

 

Giảm thời gian đi lại

Sử dụng máy bay tư nhân cho phép mọi người bay thẳng đến điểm đến của họ mà không phải bay qua bất kỳ điểm trung chuyển nào giữa các chuyến bay nối chuyến. Hầu hết các tuyến bay của một hãng hàng không thương mại có thể được thực hiện bằng máy bay riêng bay thẳng.

So với máy bay phản lực tư nhân, máy bay thương mại có quyền tiếp cận hạn chế đối với các sân bay mà chúng có thể hạ cánh. Máy bay phản lực tư nhân thì khác, chúng có thể sử dụng gần như bất kỳ sân bay công cộng nào trong nước cũng như có thể hạ cánh xuống các sân bay nhỏ gần trung tâm thành phố hơn. Điều này không chỉ giúp giảm thời gian đi lại mà còn giảm nguy cơ phơi nhiễm với vi rút.

Ít người lên máy bay

Khi thuê máy bay riêng, hành khách, hoặc người tổ chức chuyến bay có thể chọn mặc định số lượng người trên chuyến bay ấy và người mà họ muốn bay cùng. Sẽ có ít chỗ ngồi hơn trên máy bay, do đó có thể có ít tương tác giữa người với người hơn.

Sau khi đại dịch bùng phát ở Hoa Kỳ, nhiều khách hàng có nguy cơ nhiễm bệnh cao đã chuyển hướng sang các công ty máy bay tư nhân để tránh nguy cơ. Thậm chí, đã có trường hợp một khách hàng yêu cầu không có ai, ngoại trừ tổ bay được lên máy bay ba ngày trước khi khởi hành như một biện pháp bổ sung.

Công ty cho thuê máy bay tư nhân có khả năng phản ứng nhanh

Cuối cùng, một trong những điều thuận tiện nhất khi đi máy bay tư nhân là các công ty cung cấp dịch vụ máy bay tư nhân luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng từ khi họ đặt chuyến cho đến khi họ đến nơi. Nếu các hạn chế đi lại được dỡ bỏ hoặc thay đổi, công ty có thể phản ứng ngay lập tức, điều chỉnh, thậm chí là vận hành các chuyến bay vào phút chót theo cách linh hoạt hơn nhiều so với các hãng hàng không truyền thống.

Đại dịch đang diễn ra đã thay đổi cách chúng ta đi du lịch và tương tác với nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là việc đi máy bay không còn an toàn nữa. Di chuyển bằng máy bay riêng mang lại nhiều lợi thế về sức khỏe và an toàn, cho phép hành khách yên tâm đi đến điểm đến của mình.

 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm